Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường được phát hiện ở giai đoạn nào?

Được hỏi bởi Minh Tiến - tienmin****@gmail.com
Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường được phát hiện ở giai đoạn nào, thưa bác sĩ?
benh nhan ung thu tuyen tien liet thuong duoc phat hien o giai doan nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường được phát hiện trong giai đoạn rất muộn.

Theo thống kê trên 457 trường hợp tại bệnh viện vào năm 2018, có 60% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn III và 40% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn IV. Nhiều trường hợp bệnh nhân đến trong tình trạng bí tiểu, tiểu máu do khối u xâm lấn, đau nhức hay gãy xương do bệnh đã di căn qua xương.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:
 

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư xảy ra trong tuyến tiền liệt và đây là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường xảy ra chậm và ở giai đoạn đầu thì bệnh vẫn còn bị hạn chế ở tuyến tiền liệt. Bệnh không gây ra tác hại nghiêm trọng. Không phải tất cả các loại ung thư tuyến tiền liệt đều là ác tính và có thể lây lan nhanh chóng, một số loại có thể phát triển chậm và có thể chỉ cần điều trị tối thiểu hoặc không điều trị.

Ung thư tuyến tiền liệt có tỷ lệ ung thư và tử vong do ung thư cao nhất ở nam giới. Ung thư cần được xác định sớm và được điều trị kịp thời để ngăn ngừa và làm chậm sự lây lan, việc tử vong do bệnh này gây ra.

Ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm khi bệnh vẫn còn giới hạn ở tuyến tiền liệt có cơ hội chữa khỏi bệnh tốt hơn.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7