Ung thư - Xạ trị

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường được phát hiện ở giai đoạn nào?

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường được phát hiện ở giai đoạn nào, thưa bác sĩ?
BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh
BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh

Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường được phát hiện trong giai đoạn rất muộn.
Theo thống kê trên 457 trường hợp tại bệnh viện vào năm 2018, có 60% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn III và 40% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn IV. Nhiều trường hợp bệnh nhân đến trong tình trạng bí tiểu, tiểu máu do khối u xâm lấn, đau nhức hay gãy xương do bệnh đã di căn qua xương.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư xảy ra trong tuyến tiền liệt và đây là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường xảy ra chậm và ở giai đoạn đầu thì bệnh vẫn còn bị hạn chế ở tuyến tiền liệt. Bệnh không gây ra tác hại nghiêm trọng. Không phải tất cả các loại ung thư tuyến tiền liệt đều là ác tính và có thể lây lan nhanh chóng, một số loại có thể phát triển chậm và có thể chỉ cần điều trị tối thiểu hoặc không điều trị.

Ung thư tuyến tiền liệt có tỷ lệ ung thư và tử vong do ung thư cao nhất ở nam giới. Ung thư cần được xác định sớm và được điều trị kịp thời để ngăn ngừa và làm chậm sự lây lan, việc tử vong do bệnh này gây ra.

Ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm khi bệnh vẫn còn giới hạn ở tuyến tiền liệt có cơ hội chữa khỏi bệnh tốt hơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều