Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh nhân sau xạ trị ung thư đại trực tràng có cần cách ly với thai phụ và trẻ em?

Được hỏi bởi Phương Ly - lyphuong8****@gmail.com
Sau xạ trị ung thư đại tràng, bệnh nhân có cần cách ly với thai phụ và trẻ em không ạ?
benh nhan sau xa tri ung thu dai truc trang co can cach ly voi thai phu va tre em - anh 1Xạ trị ung thư dạ dày. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn.

Xạ trị đối với ung thư đại trực tràng là sử dụng tia xạ ngoài và hiện tại đa phần đang sử dụng máy gia tốc tuyến tính. Do đó, khi bệnh nhân ra khỏi phòng xạ không còn nhiễm bởi các tia xạ đó nữa. Vì vậy, cũng không cần thiết cách ly với thai phụ và trẻ em.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xạ trị là phương pháp sử dụng các hạt hoặc sóng có năng lượng cao như: Tia X, tia Gamma, proton… để tiêu diệt hoặc phá hỏng các tế bào ung thư.

Xạ trị là một trong những phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư. Phương pháp này sử dụng các hạt hoặc sóng có năng lượng cao như: Tia X, tia Gamma, các chùm tia điện tử, proton… để tiêu diệt hoặc phá hỏng các tế bào ung thư.

Xạ trị có thể được tiến hành độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, hóa trị. Trên thực tế, có những loại thuốc làm tế bào ung thư trở nên nhạy với bức xạ hơn, nhờ đó giúp phương pháp xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư tốt hơn.

Có nhiều cách khác nhau để điều trị bằng tia xạ: Xạ trị chiếu ngoài, xạ trị áp sát hoặc cho bệnh nhân uống, tiêm các thuốc chứa đồng vị phóng xạ.

Danh bạ ngành y

chuyen gia nhi khoa trinh ngoc binh tu van me da biet nau an cho tre an dam

Chuyên gia Nhi khoa Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Mẹ đã biết nấu ăn cho trẻ ăn dặm?

Sáng 18/4, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về việc cho trẻ ăn dặm mà rất nhiều bà mẹ trẻ quan tâm: Độ tuổi nào bắt đầu cho trẻ ăn dặm, cho trẻ ăn dặm những thực phẩm nào, những lưu ý khi tập cho trẻ ăn dặm...

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7