Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh của em là viêm dạ dày hay dày vách dạ dày?

Được hỏi bởi Đỗ văn tiếp - tiepdo21****@gmail.com
Quan tâm
16/04/2018 17:20
Chào BS,

Em siêu âm BS nói dày vách dạ dày 7.9mm. Đi nội soi BS nói bị viêm dạ dày. Xin hỏi BS tình trạng bệnh của em là như thế nào ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

“Dày thành dạ dày” là kết luận của siêu âm, không phải là chẩn đoán bệnh. Kết luận của BS siêu âm có nghĩa là vách dạ dày dày 7.9 mm. Hình ảnh “dày thành dạ dày” trên siêu âm bụng có thể gặp trong viêm dạ dày, người có chế độ ăn nhiều chất xơ, ung thư dạ dày... như vậy, thông tin về vách dạ dày chỉ có thể diễn giải đến vậy thôi.

Siêu âm không phải là phương tiện chẩn đoán hình ảnh có thể đánh giá bệnh lý dạ dày chính xác. Muốn biết rõ hơn về bệnh dạ dày em cần khám BS chuyên khoa Nội tiêu hóa, nếu cần có thể nội soi thực quản dạ dày tá tràng để tìm nguyên nhân và điều trị em nhé.

Thân ái.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Viêm họng và lạm dụng kháng sinh

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị sưng lên gọi là viêm, biểu hiện qua các triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, vướng như mắc cái gì đó ở họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7