Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bắp chân nổi gân ngoằn ngoèo, có mạch tím chìm, triệu chứng suy giãn tĩnh mạch?

Được hỏi bởi Thanh hà - ngthha9****@gmail.com
Quan tâm
14/06/2018 21:43
Xin chào BS,

Cháu năm nay 28 tuổi, ở bắp chân cháu nổi những gân ngoằn ngoèo và có những mạch tím tím chìm. Xin hỏi có phải cháu bị suy giãn tĩnh mạch ở chân không ạ? Và cháu nên uống thuốc hay gì ạ? Cháu xin cảm ơn BS!
Bắp chân nổi gân là triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bắp chân nổi gân là triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo bạn mô tả “bắp chân cháu nổi những gân ngoằn ngoèo và có những mạch tím tím chìm” thì có dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bạn cần đi khám và siêu âm mạch máu để BS có chẩn đoán cụ thể và đưa ra hướng điều trị.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Suy tĩnh mạch nông và sâu hai chi dưới, có được xông hơi thuốc?

>> Đứng lâu dẫn đến suy tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng các tĩnh mạch suy yếu và giãn to, làm thay đổi cấu trúc và chức năng của các tĩnh mạch. Điều này dẫn đến suy giảm chức năng tĩnh mạch, khiến máu từ tim về chân, ngược chiều thông thường. Giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất cứ tĩnh mạch nào nhưng ở chân là phổ biến nhất, trong đó giãn tĩnh mạch nông chi dưới chỉ là một mức độ của giãn tĩnh mạch chân.

Khi chân bạn xuất hiện các sợi dây búi tĩnh mạch giãn bất thường hay còn gọi là gân xanh nổi dưới da, bạn đang có triệu chứng giãn tĩnh mạch nông chi dưới.

ThS.BS Lê Hữu Dụng
Trưởng khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7