Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bao quy đầu bị đứt chỉ sau 10 ngày cắt, có nên đi may lại?

Được hỏi bởi P. V. H. - huycao.11****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Em mới cắt bao quy đầu khoảng 10 ngày xong bao quy đầu em bị đứt chỉ 1/4 bên, còn bên kia vẫn lành. Vậy có phải đi may lại không?
bao quy dau bi dut chi sau 10 ngay cat co nen di may lai - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian 10 ngày thường đã đủ để vết mổ liền da, em không cần phải khâu cố định trở lại. Thông thường, sau cắt da quy đầu từ 2-3 tuần thì mọi sinh hoạt có thể trở về bình thường.

Nếu sau bung chỉ mà vết mổ sưng nề, chảy dịch, không liền thì khả năng là có nhiễm trùng vết mổ. Lúc này em nên tái khám để can thiệp xử trí em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Cắt bao quy đầu trên thực tế là phương pháp can thiệp ngoại khoa, trong đó các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ một phần da bao quy đầu để bộ phận này có thể tuột xuống dễ dàng khi dương vật cương cứng. Sau đó, vết thương sẽ được khâu lại bằng chỉ. Trong trường hợp chỉ khâu ở lớp da bao quy đầu bị đứt, rất có thể do người bệnh đã không tuân thủ việc kiêng cữ sau khi thực hiện thủ thuật.

Chỉ khâu vết thương bị đứt khi vết khâu chưa lành rất dễ gây tổn thương. Đường khâu sau phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể bị bung ra, lúc đó thủ thuật coi như thất bại. Thậm chí, đây là cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào sâu trong, gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chuyện chăn gối và sức khỏe sinh sản sau này.

Nếu vết thương chưa lành mà bị bung ra thì cần phải được tiến hành khâu lại càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là người bệnh cần đến bệnh viện sớm, tránh tình trạng viêm nhiễm hay sưng tấy mới chịu đi khám.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7