Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Ăn chuối lúc đói làm mất cân bằng giữa magie và canxi?

Được hỏi bởi Trần Văn Tui - linhlinh25****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Có ý kiến trên web cho rằng ăn chuối lúc đói sẽ làm mất cân bằng giữa magie và canxi gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và cũng có ý kiến nói rằng mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 2 trái chuối. Các ý kiến này có đúng không? Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.
an chuoi luc doi lam mat can bang giua magie va canxi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mặc dù chuối có nhiều thành phần có lợi cho sức khoẻ như kali, magne, chất xơ, nhưng nó cũng là trái cây có tính acid và khá nhiều đường.

Do đó việc dùng buổi sáng lúc bụng đói có thể gây ra khó chịu đường tiêu hoá ở một số người hoặc gây buồn ngủ sau bữa ăn, thiếu năng lượng làm việc buổi sáng (do cơ thể tiết nhiều insulin nếu ăn quá nhiều đường).

Bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều chuối trong ngày để tránh nạp quá nhiều đường, không có lợi cho sức khoẻ bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Theo một nghiên cứu cho thấy, trong chuối có chứa một hàm lượng magie rất cao. Vì vậy, khi chúng ta ăn chuối vào buổi sáng lúc bụng còn đói rất nguy hại, khi ăn chuối vào buổi sáng lúc bụng đói sẽ làm tăng đột ngột lượng magie trong máu, điều này sẽ làm mất cân bằng sự ổn định của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe.

Trong chuối còn có một lượng vitamin C dồi dào, nên nếu ăn chuối vào buổi sáng lúc bụng đang còn đói sẽ làm cơ thể bạn không thể kịp hấp thụ, điều này gây nên tình trạng đau dạ dày.

Nếu bạn muốn ăn chuối vào buổi sáng cần có những lưu ý đi kèm như sau:

- Ăn chuối cùng sữa chua. Hoặc ăn một thìa bơ đậu phộng cùng với chuối để có thể làm giảm mức axit và cũng ngăn ngừa biến động của lượng đường.

- Bạn cũng có thể ăn chuối với trái bơ vì bơ chứa chất béo lành mạnh có thể giúp bạn có được những lợi ích của chất xơ, magiê và kali từ chuối mà không phải trải qua những đợt đột biến về lượng đường huyết.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7