Logo Alobacsi

7 lợi ích thần thánh của việc ngủ khỏa thân

Quan tâm
17/04/2018 06:07
Ngủ khỏa thân có những ưu điểm tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Các cuộc khảo sát cho thấy, khoảng 30% số người được hỏi có thói quen khỏa thân, hoặc chỉ mặc nội y khi ngủ. Khoa học đã nghiên cứu và đưa ra bằng chứng về tác hại cũng như lợi ích của thói quen này.

1. Khỏa thân giúp ngủ sâu hơn

Các nhà khoa học từ Đại học Amsterdam nhận thấy việc ngủ khỏa thân giúp giảm nhiệt độ da, tăng cường bảo vệ mắt và giảm số lần bạn thức dậy vào ban đêm.

Hơn nữa, ngủ khỏa thân giúp bạn giải phóng cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không phải lo lắng về bộ đồ ngủ khó chịu và điều đó khiến ngủ ngon hơn.

2. Ngủ khỏa thân giúp giảm cân

Mức cortisol, hoocmon stress, đóng một vai trò quan trọng đối với cân nặng. Khi chúng ta ngủ quá nóng, mức cortisol sẽ ở mức cao dẫn đến tăng cân, tăng lo lắng và thèm muốn thức ăn vặt.

Theo các nhà nghiên cứu liên kết với Viện Y tế Quốc gia Anh, ngủ ở nhiệt độ thấp sẽ tăng cường sự trao đổi chất và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh tiểu đường. Khi kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên, cùng giấc ngủ khỏa thân thích hợp sẽ giúp giảm cân.

3. Khỏa thân giúp cải thiện làn da

Sau một ngày bị bao phủ bởi các lớp quần áo, việc ngủ "nude" sẽ giúp những bộ phận trên cơ thể được hô hấp. Điều này làm giảm khả năng nhiễm bệnh phong thấp, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh về da.

Hơn nữa, ngủ ở nhiệt độ thấp giúp bảo vệ tế bào da và có tác dụng chống lão hóa. Melatonin, hay còn được gọi là "hormone ngủ", có chức năng ngăn ngừa sự thoái hóa của tế bào.

4. Ngủ khỏa thân giúp tóc đẹp hơn

Mồ hôi có thể làm hỏng tóc, mồ hôi khô để lại rất nhiều muối có thể gây kích ứng da đầu của bạn và làm cho tóc dễ bị hư tổn. Ngủ trần cho phép bạn đổ mồ hôi ít hơn và có mái tóc đẹp hơn.

5. Giúp cho cơ quan sinh dục của bạn hạnh phúc hơn

Các cơ quan sinh sản nữ, là một môi trường tốt cho nấm và vi khuẩn để phát triển. Việc ngủ nude giúp giữ cho khu vực này mát, khô, và làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh phụ khoa.

Đối với nam giới, đồ lót có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sức khoẻ sinh sản. Để giảm các rủi ro này, các bạn nam được khuyên nên cởi bỏ đồ lót trước khi đi ngủ.

6. Ngủ khỏa thân giúp xây dựng sự tự tin

Sự tự tin là chìa khóa cho một sự nghiệp thành công và một cuộc sống hoàn hảo. Ngủ khỏa thân giúp bạn trở nên tự tin hơn với làn da của chính mình. Khi bạn thoải mái với cơ thể theo cách của nó, bạn sẽ tự tin vào quần áo bạn mặc trong ngày.

7. Tăng cường hạnh phúc về đêm

Theo khảo sát với hơn 1000 người, những người ngủ trong cảnh khỏa thân có cuộc hôn nhân hạnh phúc và mối quan hệ tình dục hoàn hảo. 57% trong số họ cho biết, họ có mối quan hệ lãng mạn hơn với đối tác.

Việc tiếp xúc da thịt giúp giải phóng một lượng lớn oxytocin, đây được xem là hormone tăng cường cảm hứng giúp bạn cảm thấy thoải mái với bạn tình.

Các nhà khoa học đã chứng minh, ngủ nude có rất nhiều tác dụng cho cả hai giới. Vậy nên, nếu bạn có thói quen này thì hãy cố gắng duy trì nhé!

Theo Mộc Liên - Thế giới trẻ

Đối tác

Hỗ trợ 24/7