Việt Nam chỉ còn 7 bệnh nhân dương tính COVID-19
Hiện, nước ta còn 11 bệnh nhân đang điều trị COVID-19, trong đó chỉ có 7 bệnh nhân dương tính.

Bệnh nhân 91, phi công người Anh đang dần hồi phục
Cụ thể, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp lên 334, trong đó 323 người đã khỏi.
Còn lại 11 người đang điều trị tại 7 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Một người đã xét nghiệm âm tính lần một, 3 âm tính lần hai và 7 người dương tính.
Như vậy, đã qua 59 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, chỉ một ngày nữa là tròn 2 tháng Việt Nam ngăn chặn được dịch lây lan tại cộng đồng.
Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, cai thở máy, song còn cần nhiều tuần tập luyện tích cực để chờ phục hồi sức cơ chân để có thể đi lại được.
Trong 22 ngày qua, bệnh nhân đã có biến chuyển đặc biệt, từ chuẩn bị phải ghép phổi và đánh giá lại chức năng thận, có thể phải ghép cả thận, thì nay thận phục hồi hoàn toàn, phổi phục hồi tốt. Các bác sĩ cho bệnh nhân 91 ăn qua đường tiêu hoá, ăn được 1.250 ml súp xay và sữa/ngày.
Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 87 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta).
Hơn 10.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 189 người, tại cơ sở tập trung hơn 9.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
