Y học Cổ truyền

Vì sao không nên đổ xô mua thuốc xuyên tâm liên để chữa bệnh COVID-19?

Sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải thông tin các nghiên cứu về công dụng của thảo dược xuyên tâm liên trong việc điều trị COVID-19, rất nhiều người đã tìm mua thuốc này, cũng như liên hệ hotline 08983 08983 của AloBacsi nhờ chỉ chỗ mua thuốc.

Về vấn đề này, BS Đoàn Quang Nguyên - bác sĩ cộng tác với AloBacsi tư vấn về y học cổ truyền có ý kiến như sau:

Việc mua xuyên tâm liên là không cần thiết. Vì xuyên tâm liên không dùng để phòng ngừa COVID-19.

Còn nếu bệnh nhân đã dương tính COVID-19 thì phân ra nhóm nặng và nhóm nhẹ/không triệu chứng, nhóm nặng thì đã đến khu điều trị tập trung, có bác sĩ lo, nhóm nhẹ/không triệu chứng thì bác sĩ đã tư vấn một số loại thuốc thông dụng sẽ dùng khi có triệu chứng xảy ra.

Việc đưa xuyên tâm liên vào chữa bệnh cho bệnh nhân dương tính chỉ thực hiện tại cơ sở điều trị có sự tham gia của bác sĩ y học cổ truyền chứ không phải người dân tự kê dùng tại nhà.

Đông y có giá trị cao trong mùa COVID-19 này ở vai trò nâng đỡ tổng trạng cho bệnh nhân nặng, và hồi phục chức năng các tạng phủ (chủ yếu hệ hô hấp) sau khi khỏi bệnh. Các bài thuốc như bổ phế thang, thập toàn đại bổ, bát trên thang, lục vị, thanh táo cứu phế thang, bí kỳ nam, lá dâu... Thuốc sẽ được cân nhắc kê tùy tình trạng bệnh, chứ không thể cho bệnh nhân tự uống tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ.


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật