Hotline 24/7
08983-08983

Về Đắk Nông thăm các em nhỏ - Khám sức khỏe và đón Tết thiếu nhi

Dù đã là điểm dừng chân thứ 3 trong Hành trình Vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước, nhưng Đắk Nông lại là điểm đên vô cùng đặc biệt khi ngày diễn ra sự kiện không chỉ đúng dịp Tháng Nhân đạo 2023 mà còn đặc biệt ý nghĩa khi cận kề ngày Tết thiếu Nhi và ngày Vi Chất Dinh Dưỡng. Ngày 28/5 trở nên đặc biệt không chỉ với Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Cổ phần Dược phẩm DELAP, AloBacsi và Công ty Cổ phần truyền thông Daisy là những thành viên đứng ra tổ chức, mà còn với cả những em nhỏ tại Đắk Nông. Vậy đoàn thiện nguyện đã chuẩn bị những gì cho sự kiện quan trọng này?

Lần đầu tiên số lượng trẻ đăng ký đến khám lên tới con số 800

Với mong ước trẻ em tại xã Đắk Drô và thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đón Tết Thiếu Nhi 1/6 thật nhiều niềm vui và sức khoẻ đủ đầy để chào mừng ngày Vi chất Dinh dưỡng 1 và 2/6; Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap cùng AloBacsi kết hợp với Hội chữ thập đỏ địa phương đã mời được hơn 800 trẻ đăng ký đến tham dự Hành trình Vi chất. Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị hơn 800 phần quà, cũng rất nhiều thuốc men để đảm bảo bé nào đến khám cũng có quà và thuốc mang về.

Được biết, Đắk Drô và Đắk Mâm là hai địa phương thuộc khu vực I, còn nhiều thiếu thốn cả về điều kiện vật chất và điều kiện chăm sóc sức khỏe. Theo Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Drô - bà Lê Thị Ngọc Hân, địa phương là xã thuần nông, sản xuất nông nghiệp chiếm đến 67%. Nhiều năm qua, đồng bào các dân tộc tập trung phát triển nương rẫy, cà phê, hạt tiêu, hạt điều… song, thị trường có nhiều biến động, có thời điểm mất giá, khó thu mua. Điều này khiến cuộc sống bà con khó khăn, con đường đến trường của trẻ em còn nhiều trắc trở. Điều kiện vật chất khó khăn như vậy, nên tình hình chăm sóc sức khỏe của người dân nói chung và của trẻ em nói riêng nơi đây cực kỳ hạn chế, đặc biệt hiếm khi được tiếp cận với những bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành.

Y SAM H’LONG - trường hợp bé gặp khó khăn được nhãn hàng tặng quà đặc biệt

Với lý tưởng hướng tới cộng đồng cùng tấm lòng nhiệt thành quan tâm đến tình trạng sức khoẻ và thiếu hụt vi chất dinh dưỡng của trẻ em, các chuyến thiện nguyện Hành Trình Vi Chất của Fitobimbi - Delap phối hợp cùng AloBacsi vẫn luôn giữ vững, thực hiện xuyên suốt tôn chỉ: khám kỹ - khám đến người cuối cùng - khám cho bất kỳ ai, dù có hay không có phiếu khám.

Ngoài việc chuẩn bị thuốc cho trẻ em, đoàn thiện nguyện cũng sẵn sàng thăm khám cho người lớn, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm tới từ nhiều bệnh viện lớn. Song song đó, tại buổi khám bệnh từ thiện, các chuyên gia cũng sẽ tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc và xử trí những tình huống thường gặp ở trẻ em, nhất là trong điều kiện thời tiết giao mùa, nắng nóng gay gắt như hiện nay.

Tất cả vì nụ cười và sức khỏe trẻ thơ

Hành trình đến Đắk Nông được đẩy nhanh hơn dự kiến ban đầu của Delap và AloBacsi một tháng, vừa để hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023 (tháng 5), vừa để thực hiện mong muốn mang đến cho các em nhỏ tại điểm khám một món quà ý nghĩa nhân dịp Tết thiếu nhi (1/6) và ngày Vi Chất Dinh Dưỡng (1 - 2/6).

Bởi hơn ai hết, nhãn hàng Fitobimbi – Delap - một nhãn hàng chăm sóc sức khỏe trẻ em, hiểu được tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Do vậy, đến Đắk Nông vào dịp đặc biệt này, Fitobimbi - Delap và các đơn vị đồng hành, mong muốn thông qua những hoạt động khám bệnh, phát thuốc và tặng những phần quà xinh xắn: gấu bông, balo, sữa, bánh kẹo… với không gian đầy màu sắc được trang trí bằng bóng bay Fitobimbi… sẽ mang đến cho các em một ngày Tết thiếu nhi thật nhiều niềm vui và sức khỏe.

Sự kiện lần này Fitobimbi và Delap, khẳng định sự tiếp nối những giá trị, góp phần kiến tạo cộng đồng khỏe mạnh thông qua việc đóng góp một phần nhỏ giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho hàng ngàn mầm non tương lai và trở thành tiền đề cho các chiến dịch dinh dưỡng dài hạn sau này.

Những phần quà và thuốc đã được Fitobimbi - Delap chuẩn bị sẵn sàng

Bên cạnh đó, BS.CK2 Nguyễn Thị Thanh - Nguyên Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và 16 bác sĩ, dược sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn của TP.HCM, mặc dù bận rộn với công tác chuyên môn nhưng vẫn nhận lời ngay lập tức khi nghe về kế hoạch đến Đắk Nông từ AloBacsi và Fitobimbi - Delap.

Với sự góp sức của các đơn vị, nguyện làm việc thiện như mệnh lệnh trái tim cùng đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng hướng về cộng đồng, chuyến đi hứa hẹn để lại nhiều dấu ấn đẹp, tích cóp những điều nhỏ nhặt để cùng nhau lan tỏa những thông điệp lớn về sức khỏe.

Như lời Đen Vâu đã gửi gắm trong bài hát mới ra mắt “Những việc tốt cũng không có nghĩa là cần làm điều gì vĩ đại, cũng không cần phải là người vĩ đại mới làm việc tốt…”, Fitobimbi - Delap cùng AloBacsi và Daisy cũng tin rằng, hành trình vi chất 2023 sẽ là một khởi đầu tốt đẹp trong cải thiện tầm vóc cho thế hệ mai sau.

Hành trình Vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước do Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap khởi xướng, đồng hành thực hiện cùng AloBacsi, đã diễn ra tại Tây Ninh (tháng 3), Sóc Trăng (tháng 4). Sau Đắk Nông, đoàn thiện nguyện dự kiến sẽ tiếp tục dừng chân tại các tỉnh Nghệ An (tháng 8), Hà Giang (tháng 9), Sơn La (tháng 10).

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X