Hotline 24/7
08983-08983

Tỷ lệ bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang gia tăng nhanh chóng

Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối phải tiến hành chạy thận nhân tạo đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty TNHH B.Braun Việt Nam (B.Braun) tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) chuyên đề “Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân lọc máu chu kỳ”.

Chương trình được diễn ra ngày 15/09/2023, thu hút hơn 100 bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực thận nhân tạo - lọc máu của các bệnh viện trên toàn quốc tham dự. Đây là hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp những kiến thức cập nhật về thận nhân tạo, giúp các bác sĩ tiếp cận với những kỹ thuật và công nghệ mới đang được ứng dụng. Từ đó cải tiến quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả điều trị và đảm bảo an toàn người bệnh.

Toàn cảnh chương trình đào tạo y khoa liên tục

Tham dự chương trình có PGS.TS Phạm Văn Bùi - Chủ tịch Liên chi hội Lọc máu TPHCM với vai trò chủ trì; TS.BS Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách nội dung đào tạo cùng đội ngũ giảng viên là các bác sĩ chuyên gia thận nhân tạo của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Về phía Bệnh viện Quốc tế City có TS.BS Tạ Thị Thanh Thủy - Giám đốc Y khoa kiêm Trưởng khoa Phụ Sản; ThS.BS Mohammad Zakirul Karim - Giám đốc điều hành; BS.CK2 Đặng Quang Thuyết - Phó Giám đốc Y khoa kiêm Trưởng khoa Cấp cứu; BS.CK1 Lê Ngọc Trân - Trưởng Phụ trách Đơn vị Thận nhân tạo CIH - B.Braun. Chương trình quy tụ hơn 100 bác sĩ thuộc các BV và đơn vị thận nhân tạo - lọc máu trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc, Đại diện Ban giám đốc nhấn mạnh: “Đây là dịp để các bác sĩ trao đổi, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm quý báu với các chuyên gia đầu ngành. Trong thời gian tới, CIH sẽ tiếp tục mang đến nhiều chương trình thiết thực và hấp dẫn hơn nữa dành cho các bác sĩ tại TPHCM cũng như các khu vực lân cận.”

Đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế City phát biểu khai mạc

TS.BS Tạ Thị Thanh Thủy - Giám đốc Y khoa kiêm Trưởng khoa Phụ Sản chia sẻ: “Mỗi năm, Đơn vị thận nhân tạo CIH - B.Braun tiếp nhận hơn 6.000 lượt bệnh nhân đến điều trị lọc máu. Trong đó, có 30% bệnh nhân đến từ các nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ,… Bệnh nhân bị thận mạn giờ đây có thể an tâm du lịch và trải nghiệm cuộc sống mà không cần quá lo lắng việc chạy thận định kỳ với dịch vụ chạy thận nhân tạo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình điều trị cùng chi phí hợp lý tại CIH.” 

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy tặng thư cảm ơn cho TS.BS Tạ Thị Thanh Thủy - Giám đốc Y khoa kiêm Trưởng khoa Phụ Sản CIH

Bên cạnh hoạt động chia sẻ và trao đổi kiến thức, các bác sĩ còn được tham quan Bệnh viện thận nhân tạo tại CIH. Đơn vị được thành lập vào năm 2015, là thành viên thuộc mạng lưới các trung tâm thận nhân tạo B.Braun có mặt ở 20 quốc gia trên thế giới, thiết lập và vận hành bởi đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao từ CIH cùng trang thiết bị hiện đại, vật tư y tế đạt chuẩn Châu Âu từ B.Braun - Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Đơn vị thường xuyên đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan, khảo sát, học hỏi kinh nghiệm về việc xây dựng và quản trị quy trình chạy thận, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của khách hàng.

Do đặc thù của ngành, các bác sĩ phải cập nhật những kiến thức y khoa trong chẩn đoán, điều trị một cách chủ động và liên tục, đặc biệt trong giai đoạn khoa học kĩ thuật có những bước phát triển vượt bậc như ngày nay. Thông qua CME này, CIH mong muốn mang đến cơ hội được chia sẻ, kết nối và cập nhật những tiến bộ y học hiện đại cho đội ngũ bác sĩ đang công tác trong trong lĩnh vực chạy thận nhân tạo - lọc máu, để có thể mang đến giá trị tốt nhất cho bệnh nhân và góp phần đưa chuyên ngành chạy thận nhân tạo Việt Nam ngày càng phát triển.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X