GS.TS.BS Trương Quang Bình

 • Phó giám đốc bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
 • Tim mạch - huyết áp
 • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
 • Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Trương Quang Bình
  Quá trình công tác:
  Từ năm 1986 - 2003: Bệnh viện Chợ Rẫy
  Từ năm 2003 - nay: Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (2018) Giám đốc Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

  Quá trình đào tạo:
  Tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa tại trường Đại học Y Dược TP HCM (1986)
  Tốt nghiệp Bác sĩ Nội Trú tại trường Đại học Y Dược TP HCM (1989)
  Tốt nghiệp Cao học tại trường Đại học Y Dược TP HCM (1994)
  Tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa II tại trường Đại học Y Dược TP HCM (1998)
  Tốt nghiệp Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Y học (2000)
  Được phong tặng danh hiệu Phó Giáo Sư (2007)
  Thành viên các hiệp hội: Hội Tim mạch TPHCM, Hội Tim mạch Quốc gia Việt Nam, Hội Can thiệp Tim mạch Hoa Kỳ

  Quan điểm của GS.TS.BS Trương Quang Bình: "Đối với lương y như chúng tôi, cứu được một mạng người là quý lắm. Mỗi một ca phẫu thuật thành công đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi; đặc biệt là cứu sống những trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh, thì niềm vui, niềm hạnh phúc ấy lại được nhân lên gấp bội". (nguồn: Báo Tài nguyên môi trường)

  Ngày 15/1/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khai trương Trung tâm Đào tạo siêu âm tim và nghiên cứu về vai trò siêu âm tim trong điều trị bệnh lý tim mạch. Trung tâm do các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch, hình ảnh học giảng dạy; được trang bị hệ thống máy siêu âm tim chuyên sâu có thể giúp chẩn đoán phần lớn bệnh lý tim từ trong bào thai đến người bệnh cao tuổi.

  GS.TS.BS Trương Quang Bình cho biết lợi điểm của siêu âm tim là không xâm nhập, có thể đánh giá chính xác cấu trúc và chức năng của tim và mạch máu lớn, giúp chẩn đoán phần lớn các dạng bệnh lý tim từ trong bào thai đến người bệnh cao tuổi. Đặc biệt, với hệ thống siêu âm chuyên về tim EPIQ 7C có chất lượng hình ảnh tốt cùng tối ưu hóa chức năng đo đạc, lưu trữ sẽ giúp bác sĩ lâm sàng chẩn đoán nhanh chóng các bệnh lý tim mạch. Từ kết quả này, các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán cuối cùng và lập kế hoạch điều trị nội khoa, can thiệp, phẫu thuật một cách khoa học cho người bệnh. Với sự hiện đại của các trang thiết bị tại bệnh viện, cùng với việc khám và điều trị của đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ là điều mà bệnh nhân yên tâm, tin tưởng.

Hiện tại, GS. TS Trương Quang Bình có lịch khám tại:
- Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM
215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM vào sáng thứ 4 hàng tuần
- Phòng khám riêng:
89 Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Thời gian làm việc:
Thứ hai đến thứ bảy, từ 17g30 - 20g
Điện thoại: 0283 4810 718