Tin Y tế

Phương pháp điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích với cường độ thấp

ThS.BS Trương Hoàng Minh cho biết, BV Nhân dân 115 đang thử nghiệm một phương pháp tiên tiến trong điều trị bệnh rối loạn cương ở nam giới. Sắp tới, đây là biện pháp điều trị được đưa vào thường quy tại bệnh viện.
Thông thường, với những quý ông bị rối loạn cương mức độ nhẹ thì thuốc uống là một cứu cánh cho một cuộc giao hợp. Tuy nhiên, phương pháp này mang tính nhất thời và chỉ có tác dụng cho 1 lần giao hợp. Điều này tạo sự “ỷ lại” vào thuốc khá lớn và không được tự tin vào bản năng vốn có.

ThS.BS Trương Hoàng Minh bên chiếc máy "cứu cánh" cho những quý ông bị rối loạn cương

ThS.BS Trương Hoàng Minh - Trưởng khoa Ngoại niệu - Ghép thận - BV Nhân dân 115 cho biết, để Điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích với cường độ thấp là phương pháp mới trong việc điều trị rối loạn cương.

Đây là phương pháp giúp quý ông lấy lại “bản lĩnh” với những tác dụng ưu việt. Khi sử dụng phương pháp này, nam giới không phải sử dụng thêm bất cứ loại thuốc nào khác. Hiệu quả của phương pháp là tránh sự phụ thuốc vào thuốc, giảm thiểu tình trạng rối loạn cương và có tác dụng trung bình là 3 - 5 năm (tùy theo mức độ).

“Cơ chế của phương pháp điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích với cường độ thấp là làm cho hệ thống mạch máu ở thể hang làm cho thể hàng ép vào những mạch máu dẫn máu ra, làm cho thể hang chặn lại giúp dương vật cương lên được.

Các sóng xung kích có tác dụng làm cho lòng mạch máu được thông thoáng hơn, tạo ra các mao mạc tân tạo và làm cho mau tới thể hang dễ dàng hơn. Đây là phương pháp vô hại với không có bất cứ tác dụng phụ nào được ghi nhận” - ThS.BS Trương Hoàng Minh thông tin.

Hiệu quả của phương pháp này mang lại trong điều trị rối loạn cương đạt trên 95% so với những phương pháp thông thường khác.

Lộ trình được thiết kế điều trị với lộ trình là 12 đợt điều trị liên tục, với 20 lần/ phút và 2 lần/ tuần. Dự kiến, kinh phí điều trị trọn gói chứng rối loạn cương ở mức từ 12 - 15 triệu đồng. Hiện BV Nhân dân 115 cũng đang làm kế hoạch trình lên cơ quan thẩm quyền đưa kĩ thuật này vào danh mục được BHYT chi trả.

Đây là kĩ thuật và máy móc nhập khẩu từ công ty thiết bị của Đức. Ở TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115 là cơ sở tiên phong áp dụng trong phương pháp điều trị mới này. Tại miền Bắc, phương pháp này được triển khai tại BV Nam học và Hiếm muộn; ở miền Trung, BVĐK Trung ương Huế cũng đang thực hiện phương pháp điều trị này.

Hiện, có khoảng 23 bệnh nhân nam đang được điều trị bằng phương pháp mới này tại khoa Ngoại Niệu - Ghép thận.

Lê Bình
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

yentran
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật