Mua thêm thuốc viêm dạ dày khi hết liệu trình điều trị được không AloBacsi?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Cháu được chẩn đoán là viêm dạ dày, bác sĩ có kê đơn thuốc. Sau khi hết thuốc khoảng 10 ngày thì cháu lại xuất hiện các triệu chứng đầy hơi, đau bụng trên rốn. Cháu có nên mua thêm thuốc vừa hết để tiếp tục điều trị không ạ?

Chào bác sĩ,

Cháu 23 tuổi, cách đây 3 tuần có triệu chứng đau bụng quanh rốn đặc biệt là bên phải, ngang rốn và đau âm ỉ. Cháu có đi khám tại bệnh viện, sau khi siêu âm thì bác sĩ chẩn đoán nang thận trái + viêm dạ dày.

Bác sĩ có kê 2 loại thuốc Grangel gói và Esomeprazol stada 20mg uống trong vòng 10 ngày. Trong 10 ngày đó bệnh tình có thuyên giảm và hiện tại cháu cũng ăn uống rất đầy đủ, nghỉ ngơi đúng giờ. Nhưng không hiểu sao sau khi ngừng uống thuốc (sau 10 ngày) thì bệnh có dấu hiệu như ban đầu: đầy hơi, muốn xì hơi, lâu lâu đau phần bụng trên rốn và cả dưới rốn nhưng chỉ nhói 1 lát rồi hết, chỉ riêng phần bụng bên phải, ngang rốn ngay hông thì đau âm ỉ.

Mong bác sĩ xem giúp cháu đây có phải viêm dạ dày không ạ? Và cháu có cần ra nhà thuốc mua thêm 2 loại thuốc bác sĩ đã kê trước đó uống thêm hay tái khám lại không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Lê Ý Thơ, 23 tuổiChào em,

Nang thận trái không gây đau và gây triệu chứng gì cả, đây là một phát hiện tình cờ và không gây hại gì cho sức khỏe của em. Với triệu chứng của em mô tả khả năng em bị hội chứng ruột kích thích hoặc nhiễm vi trùng H.pylori ở dạ dày.

Hiện tại em có thể dùng thuốc Grangel và ăn uống nghỉ ngơi như em đã từng thực hiện trong vòng 1-2 tuần rồi nên đi khám bệnh với BS chuyên khoa Tiêu hóa - gan mật để được xét nghiệm phân, nội soi dạ dày tìm vi trùng HP nhằm có chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật