Thuốc

Xịt muối biển Stérimar và Xisat có tác dụng giống nhau không?

Bác sĩ cho cháu hỏi, Trong đơn thuốc bác sĩ ghi là Xisat, sau đó cháu tới tiệm thuốc họ giới thiệu loại Stérimar của Pháp cao cấp cũng là loại xịt muối biển nên cháu mua. Cho cháu hỏi Stérimar của Pháp và Xisat có tác dụng giống nhau không?
Dung dịch nước muối xịt mũi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Dung dịch nước muối xịt mũi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Uyên,

Sterimar và Xisat đều là những dạng nước muối để xịt mũi, nhưng hãng sản xuất khác nhau và cách tạo ra tia nước cũng khác nhau. Nhìn chung hiệu quả của cả hai loại cũng không khác nhau là mấy, bạn có thể lựa chọn sử dụng tuỳ theo sở thích và điều kiện kinh tế bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Dung dịch nước muối được dùng để điều trị mũi khô hay kích thích đường thở gây ra bởi cảm lạnh, dị ứng, độ ẩm thấp hoặc lạm dụng thuốc xịt mũi.

Dung dịch nước muối hoạt động bằng cách rửa và giữ ẩm mũi.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Để sử dụng cho mũi, bạn nằm xuống và nghiêng đầu, hít thở bằng miệng. Bạn lắp đầu thuốc nhỏ giọt vào mũi không quá 0,8cm. Cố gắng không để đầu nhỏ giọt vào bên trong mũi của bạn. Đặt đúng số giọt vào mũi.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Tất cả các loại thuốc có thể gây ra các phản ứng phụ, nhưng nhiều người không có hoặc các phản ứng phụ nhỏ. Không có phản ứng phụ thường gặp về việc sử dụng đúng dung dịch muối. Bạn cần đi gặp bác sĩ ngay nếu có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra như phản ứng dị ứng trầm trọng (phát ban, ngứa, khó thở, siết chặt ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi).

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình