Hotline 24/7
08983-08983

Xét nghiệm HIV 4 lần âm tính, chính xác chưa?

Câu hỏi

Em có nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn và có đi xét nghiệm ở các mốc: 10 combo ab/ag âm tính, 55 ngày combi pt âm tính, 83 ngày combi pt âm tính, 93 ngày combi pt âm tính. Với những lần xét nghiệm và kết quả như vậy, em đã yên tâm được chưa?

Từ khi có nguy cơ em không ốm sốt gì, ăn uống bình thường, tăng cân, có 1 lần bị tiêu chảy mất 1 ngày vì ăn hàu sống.

(Ẩn Danh - Chung...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Xét nghiệm HIVXét nghiệm HIV combo cho kết quả chính xác đến 95%

Chào em,

Xét nghiệm HIV combo hay xét nghiệm HIV combi là một, đều là xét nghiệm HIV ag/ab. Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp thế hệ thứ 4, với độ nhạy và độ đặc hiệu cao, có thể phát hiện kháng nguyên p24 và kháng thể kháng HIV từ tuần thứ 3 trở đi.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ ab combo này có thể xét nghiệm sau 15 ngày và khoảng thời gian lý tưởng nhất là sau 28 ngày.

Sau khi làm xét nghiệm HIV combo cho kết quả là âm tính thì đây là kết quả khả quan, và thường sẽ không thay đổi nếu không có nguy cơ nào khác.

Phương pháp xét nghiệm HIV combo cho kết quả chính xác đến 95% vào thời điểm ngày thứ 21-28, vì nó có thể phát hiện virus HIV ở người nhiễm ngay trong giai đoạn đầu.

Khi kết quả combo lặp lại vào ngày thứ 93, tức là xét nghiệm sau 12 tuần, vẫn âm tính thì có thể hoàn toàn yên tâm về việc không nhiễm HIV.

 

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X