Hotline 24/7
08983-08983

Vitamin C trong 100g rau mồng tơi bằng với 2 quả cam?

Câu hỏi

Xin chào Alobacsi.

Tôi 68 tuổi. Tôi xem trên youtube thấy nói rằng cứ ăn 100g rau mồng tơi sẽ có hơn 100mg vitamin C bằng mình ăn 2 quả cam có vitamin C nạp hàng ngày vào cơ thể con người. Xin hỏi thông tin đó có đúng không ạ? Alobacsi trả lời giúp cho tôi với. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời
Ảnh minh họa

Chào anh,

Rau mồng tơi và quả cam đều có vitamin C. Tuy nhiên, lượng vitamin C có trong 2 loại thực phẩm này không nhất thiết phải so sánh và đo lường.

Trong rau mồng tơi có vitamin A, vitamin B9 (acid folic), vitamin C, calci, magie, sắt và vài chất chống oxy hóa, chất saponin, các acid amin thiết yếu như arginin, isoleucine, leucine, lysin, tryptophan, beta sitosterol, acidoxalic. 

Mặc dù thành phần vitamin và khoáng chất có trong rau mồng tơi rất nhiều nhưng không nên ăn mỗi ngày, nhất là người bị sỏi thận, viêm dạ dày, rối loạn đường tiêu hóa. 

Muốn bổ sung vitamin C thì có rất nhiều loại rau khác và các loại trái cây, anh nên ăn luân phiên các loại rau quả, không nhất thiết phải ăn mồng tơi hay ăn cam mỗi ngày. Vì vậy, việc đo lường và so sánh là không cần thiết, anh nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X