Hotline 24/7
08983-08983

Virus dại bất hoạt trong môi trường nào?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Các bác sĩ cho em hỏi em dính nước bọt dịch chó vì phải đi trên đường tối và chân có vết xước nhỏ. Em không biết tình trạng chó đó nên em tiêm vắc xin mũi 4 được không và không may em đi dép dính nước bọt đó sau 17 ngày. Liệu nước bọt đó sau 17 ngày virut bất hoại chưa ạ? 

Em sợ không may dính vào chân em lúc đó vết thương virut còn sống xâm nhập thì em phải tiêm thêm vắc xin không ạ tại em còn 1 mũi thứ 5 khoảng 10 ngày nữa ạ

 Bác sĩ em hỏi em tiêm 3 mũi vắc xin Pháp mũi 4 do hết thuốc họ tiêm mũi ấn độ liệu ảnh hưởng việc sinh kháng thể không?

(Cao Văn Dũng - dungc...@wru.vn)

Trả lời

Virus dại bất hoạt trong môi trường nào?Bệnh dại gây ra bởi virus dại thuộc giống Lyssavirus, họ Rhabdoviridae, lây truyền từ động vật sang người

Chào bạn,

Sức đề kháng của vi rút dại yếu, dễ bị bất hoạt ở nhiệt độ 560C trong vòng 30 phút, ở 600C/5-10 phút và ở 700C/2 phút.

Ở nhiệt độ buồng, virus sống được 1 – 2 tuần, nhưng cần có môi trường thuận lợi, trong khi phần nước bọt dính ở dép thì rất dễ bị khô do môi trường. Như vậy, nguy cơ phơi nhiễm của bạn gần như bằng không.

Nếu vẫn đang trong phác đồ tiêm ngừa dại thì bạn không cần quá lo lắng, việc chuyển đổi vắc xin của Pháp hay của Ấn Độ cần dựa vào thành phần của vắc xin có tương tự nhau hay không, tốt nhất là hỏi trực tiếp BS tại nơi tiêm chủng bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X