Tiêu hóa

Viêm xung huyết dạ dày, ăn sữa chua và uống trà atiso được không BS?

Chào BS Lan Hương, Em năm nay 25 tuổi, bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Với bệnh trên em có thể ăn sữa chua và uống trà túi lọc Atisô được hay không? Khi ăn sữa chua và uống trà atisô cùng lúc có được không thưa BS? BS cho em hỏi là khi bệnh này thường có cảm giác nóng và sôi bụng. Đi ngoài phân thường lỏng và nát đúng không? Em đã uống thuốc được hơn 2 ngày nhưng phân vẫn nát và hơi lỏng. Mong BS tư vấn giúp. Cảm ơn BS. (Duy Dam -quangduy...@gmail.com)

Hình minh họa

Chào em,

Em có thể dùng sữa chua nhưng lưu ý không ăn lúc đói và không ăn sữa chua cùng lúc với uống thuốc, do đó tốt nhất là dùng sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau ăn tối khoảng 2h.

Trà Atisô có tác dụng giải nhiệt khá tốt, em có thể dùng được trong ngày, nhưng lưu ý trong trà atiso có chứa nhiều sắt nhưng lại thiếu các khoáng chất khác như kẽm, crom…nên nếu lạm dụng atiso có thể dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon miệng. Tuy nhiên, sữa chua và trà Atisô không có tác dụng điều trị bệnh viêm sung huyết hang vị, đặc biệt là khi có kèm nhiễm Hp.

Rối loạn tiêu hóa kèm cảm giác nóng và sôi bụng cũng thường gặp trong viêm dạ dày. Thuốc điều trị viêm dạ dày loại ức chế bơm tiết acid thường có hiệu quả tối đa từ ngày thứ 3.

Nhưng những vấn đề liên quan đến chế độ ăn, thực phẩm chua cay, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, cafe, thuốc lá, bia rượu và yếu tố tâm lý góp phần lớn hơn trong rối loạn tiêu hóa ở người có bệnh viêm dạ dày.

Do đó, em nên tiếp tục uống thuốc theo đơn của BS, chỉnh lại chế độ ăn của mình, ăn đúng giờ, nghỉ ngơi hợp lý, dùng thêm sữa chua và có thể kèm men vi sinh để điều chỉnh đường ruột, em nhé.

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường