Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao ngưng dùng thuốc dạ dày 1 tuần mà ngực vẫn còn ra sữa?

Câu hỏi

BS cho em hỏi, em uống thuốc trào ngược dạ dày khoảng tháng mấy nay ngực của em tiết sữa, em có hỏi bác sĩ nói có một vị thuốc làm kích thích sữa, nhưng em ngưng thuốc tới giờ 1 tuần rồi mà chưa hết ra sữa. Cho em hỏi chừng nào mới hết ra sữa vậy thưa bác sĩ?

(Huỳnh Thị Thắm - huynhth...@gmail.com)

Huỳnh Thị Thắm

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Trường hợp ngực căng và tiết dịch màu trắng như sữa mà không liên quan đến những trường hợp có thai và cho con bú và đặc biệt là có liên quan đến việc dùng thuốc, thường gặp là do tác dụng phụ của thuốc làm tăng tiết Prolactin gây tăng tiết sữa.

Một số loại thuốc có thể gây tăng tiết Prolactin thường gặp là: Phenothiazines (thuốc điều trị các bệnh tâm thần và giảm buồn nôn, nôn nặng), Butyrophenones (nhóm thuốc an thần),  Metoclopramide (thuốc an thần và ngăn ngừa chứng buồn nôn), Sulpiride (trị rối loạn lo âu), Pimozide (điều trị loạn tâm thần), Reserpine (điều trị tăng huyết áp), Amphetamine (bổ não, tăng cường trí nhớ), Imipramine (điều trị bệnh trầm cảm, mất ngủ)…

Có thể trong toa thuốc trị đau dạ dày mà em dùng có 1 trong các thuốc trên. Thông thường khi ngưng thuốc rồi, tác dụng phụ sẽ giảm dần và hết, nghĩa là ngực tiết sữa vài ngày rồi hết khi không sử dụng thuốc tiếp tục.

Như vậy, nếu khám ngực tại nhà không có khối gì bất thường, đầu vú không đau không biến dạng thì em có thể theo dõi thêm 2-3 tuần nữa xem có hết tiết sữa không, nếu không hết thì phải khám bs sản phụ khoa tầm soát tất cả các nguyên nhân gây tăng tiết sữa bất thường kéo dài, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X