Da liễu - Dị ứng

Vì sao mắt ngứa, sưng vù sau dùng thuốc cảm cúm?

Chào bác sĩ, BS cho cháu hỏi khi cháu uống các loại thuốc cảm cúm thì mắt có triệu chứng ngứa, sau đó sưng vù lên như bị ong đốt đấy ạ, nó mọng nước và 2 mí thì không mở được ra rất khó chịu. Sau khoảng 3 ngày thì trở lại bình thường. Vậy BS cho cháu hỏi nguyên nhân vì sao và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, cách khắc phục? Cháu cảm ơn BS nhiều! (Thuy Luong - minhthuy…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Thuy Luong thân mến,

Rất dễ dàng cho thấy là bạn bị dị ứng thuốc cảm cúm rồi. Triệu chứng ở mắt xuất hiện sau khi bạn dùng thuốc. Các triệu chứng biểu hiện dị ứng rất rõ như ngứa mắt, sưng vù mắt và đặc biệt xảy ra cả hai mắt.

Điều quan trọng là khi bị dị ứng, bạn phải đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và diều trị sớm dị ứng. Đôi khi dị ứng không chỉ biểu hiện ở mắt mà còn cả toàn thân và có thể đưa đến nguy hiểm tính mạng do suy hô hấp, trụy tuần hoàn.

Bạn cũng nên đem theo thuốc vừa mới uống mà gây dị ứng cho bác sĩ cấp cứu xem để được tư vấn và ghi lại tên thuốc này. Vì những thuốc gây dị ứng nếu sử dụng lặp lại sẽ nguy hiểm hơn lần trước.

Chào bạn,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường