Hotline 24/7
08983-08983

Vết xóa hình xăm vẫn còn rỉ mủ kèm máu có nghiêm trọng không BS?

Câu hỏi

Chào BS, Cháu mới đi xoá xăm được 2 tuần ở vị trí cổ chân. Vết xoá xăm đã khô và đóng vẩy nhưng có chỗ vẫn rỉ mủ kèm theo máu nhưng không nhiều. Vậy có vấn đề gì nghiêm trọng không ạ? Và ngay nếp gấp đi lại phải làm thế nào để miệng vết thương nhanh liền không BS? Vết xoá xăm của cháu ngay cổ chân, giờ miệng vết thương hở vẫn không khô vậy làm thế nào để cho miệng vết thương nhanh khô ạ?

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Vết xăm rỉ mủ sau 2 tuần xăm hình. Ảnh do bạn đọc cung cấp
Vết xăm rỉ mủ sau 2 tuần xóa xăm. Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Thông qua mô tả và hình ảnh cung cấp, có khả năng các vết thương ở chân của bạn đang bị nhiễm trùng, dẫn đến chậm lành. Bạn nên tới BV để BS xem trực tiếp vết thương và kê toa thuốc kháng viêm và điều trị nhiễm trùng.

Hiện tại bạn không chỉ cần rửa vết thương bằng nước muối sinh lý hàng ngày, giữ cho vết thương khô, thoáng và không bôi thêm bất cứ thuốc gì lên miệng vết thương, nhất là các thuốc ngừa sẹo vì nguy cơ kích ứng khá cao.

Thân mến.

Mời bạn tham khảo thêm:

>> Cách xử trí hình xăm bị bọng nước và rát?

>> Hình xăm bỏng sưng, chảy nước vàng sau khi ăn thịt bò, có nhiễm trùng không BS?

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác.

Khi xăm hình, người ta thường dùng kim châm vào da, sau đó bơm mực xăm vào để xăm theo các hình theo yêu cầu của khách. Mực xăm có nhiều loại khác nhau, các chất màu có thể được chế từ muối kim loại: ví dụ như màu xanh thì dùng muối đồng, màu đỏ dùng muối sắt, màu đen dùng than... các chất này thường tồn tại và bám rất lâu, hầu như có thể vĩnh viễn trên vết xăm.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X