Hotline 24/7
08983-08983

Vắc xin Verorab ngừa dại gây sa sút trí tuệ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ ạ, 

Cháu năm nay 21 tuổi, tháng 3 vừa rồi bị con mèo hàng xóm nó cào, mà mèo mới đi xin nên chưa tiêm vắc xin. Sau đó cháu đi tiêm 3 mũi vắc xin dại Verorab của Pháp vào ngày 0 3 7, khi tiêm đến mũi 3 thì cháu có uống thuốc cắt cơn hen.

Con mèo vẫn sống nên cháu chỉ tiêm 3 mũi thôi. Sau 4 tháng tiêm thì cơ thể cháu vẫn khoẻ mạnh, tăng cân. Nhưng cháu nghe rất nhiều người nói tiêm xong sẽ bị ảnh hưởng đến trí nhớ, đang học giỏi thành học kém. Cháu rất lo lắng, rất mất tự tin vì công việc của cháu cần học hỏi liên tục và đòi hỏi phải ghi nhớ rất nhiều ( cháu làm trong ngành CNTT). 

Vậy bác sĩ cho cháu hỏi làm sao để biết bản thân mình có bị ảnh hưởng các tác dụng phụ về trí tuệ của vắc xin không ạ. Cháu cảm ơn ạ!

(Nguyễn Quang Thanh - quangnguy...@gmail.com)

Nguyễn Quang Thanh

Trả lời

Vắc xin Verorab ngừa dại gây sa sút trí tuệ?Tiêm phòng dại cho thú nuôi là cách phòng ngừa bệnh dại lây truyền sang người

Xin chào bạn,

Chưa có bất kì một nghiên cứu chính thống nào thống kê việc tiêm vaccine Verorab ngừa dại có thể gây sa sút trí tuệ, mất trí nhớ …

Đó toàn là những tin đồn vô căn cứ. Việc học hỏi và khả năng tiếp thu kiến thức là của mỗi người và có thể rèn luyện.

Trong não có neuron thần kinh và các tế bào thần kinh đệm, neuron thần kinh có thể thoái hóa theo tuổi nhưng tế bào thần kinh đệm có thể tăng sinh làm tăng hiệu quả liên kết neuron khiến loài người thông minh hơn – điều này có thể thông qua rèn luyện và học tập.

Cứ học tập hăng say bằng đam mê của bản thân thì bạn sẽ thành công thôi. Y học trải qua hàng trăm năm mới có bước tiến vượt bậc chiến thắng tự nhiên đó là tìm ra vaccine ngừa bệnh, thì chẳng có lý do gì vaccine lại khiến con người thụt lùi về trí tuệ và vẫn được sử dụng cả.

Đừng lo lắng nhé.

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X