Hotline 24/7
08983-08983

Uống trà giảm cân có làm mất tác dụng thuốc tránh thai?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em vừa uống trà giảm cân vừa uống thuốc tránh thai thì có mất tác dụng thuốc tránh thai và mang thai ngoài ý muốn không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Các loại sản phẩm chức năng dùng để giảm cân được khuyến cáo không dùng cùng với thuốc tránh thai vì có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai, lại tăng tác dụng phụ của cả 2 (thuốc tránh thai và sản phẩm giảm cân). Cách giảm cân hiệu quả và an toàn nhất là tập thể dục và kiểm soát chế độ ăn (giảm tinh bột, giảm đường béo, tăng chất xơ trong rau xanh và củ quả). 

Không có 1 loại thực phẩm chức năng nào có thể đạt hiệu quả giảm cân tốt và an toàn bằng tập thể dục và kiểm soát chế độ ăn hết. Vì không có cái đẹp nào mà không phải bỏ công sức cả. Mặt khác, các loại sản phẩm hỗ trợ giảm cân hiện nay được gọi là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Vì thế sẽ không tránh khỏi hiệu ứng quảng cáo về tính hiệu quả, còn tác dụng phụ thì thường được nói tránh nói giảm đi. Vì thế, không bác sĩ nào dám khẳng định 100% là loại thực phẩm chức năng dạng uống nào (viên sủi, trà) mà không có tác dụng phụ hết.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X