Uống nhầm thuốc đặt âm đạo có ảnh hưởng thai nhi?
Câu hỏi
BS ơi, Em có thai 4 tuần tuổi, mới đi khám BS có kê cho em thuốc Progesteron (Utrogestan) 100mg để đặt âm đạo, nhưng do em sơ suất không để ý kỹ đơn thuốc nên lỡ uống thuốc đó. Như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Em cám ơn BS nhiều. (Lê Thị Thu Hường - lehuong...@gmail.com)
Trả lời
Thuốc Progesteron (Utrogestan) 100mg có 2 cách dùng: uống và đặt. Vì thế không ảnh hưởng đến thai nhi nên bạn yên tâm nhé.
Bạn nên đến BS đang điều trị thông báo cho BS biết là bạn đã uống nhầm thuốc để BS có hướng điều trị tốt hơn.
Trân trọng.
|
Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp. Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng: › Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn › Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn › Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
