Hotline 24/7
08983-08983

Ù tai và có đờm ở cổ, chữa thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em bị đờm ở cổ, đi nội soi mấy nơi đều nói em bị trào ngược dạ dày. Nhưng em uống thuốc mà đờm không giảm. 2 tháng nay em còn bị ù tai, trong tai có tiếng như nhịp đập và sột soạt. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

(Trần Thị Hoài - Traan...@gmail.com)

Trần thị hoài

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Trào ngược họng - thanh quản thường gây khó chịu nếu không được điều trị dứt điểm

Chào bạn,

Trường hợp của bạn thường chẩn đoán là trào ngược họng - thanh quản, tức là sự di chuyển ngược dòng của các chất trong dạ dày (axit, các enzym như pepsin) vào thanh quản, dẫn đến các triệu chứng có thể xảy ra ở thanh quản/hạ họng.

Bệnh lý này có cùng cơ chế trào ngược acid từ dạ dày giống như trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản và cũng có thể có các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản, kèm với các dấu hiệu như khàn tiếng, nuốt khó, nuốt nghẹn, ho mạn tính… đôi khi có triệu chứng tắc nghẽn mũi.

Nếu tình trạng viêm nhiễm nặng có thể nhiễm trùng lan vào tai giữa và gây ra các triệu chứng ù tai, đau tai... cần được điều trị tích cực để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hiện tại bệnh của bạn có diễn tiến phức tạp, cần khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được kê toa thuốc phù hợp và hướng dẫn thay đổi lối sống, chăm sóc sức khoẻ phòng ngừa tái phát bạn nhé!

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X