Hotline 24/7
08983-08983

Ù tai đã hơn 1 năm, điều trị thế nào?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ,

Em bị chứng cảm giác trong đầu có tiếng i i, bị khá lâu rồi ạ. Có thể hơn năm hoặc lâu hơn, ngày trước cũng không để ý lắm.

Cuối năm ngoài em có khám tai mũi họng, thần kinh, và chụp CLVT nhưng cũng không ra bệnh gì, chỉ có polyp xoang hàm 2 bên.

Bác sĩ cho em hỏi liệu nguyên nhân có phải do xoang, hay có nguyên nhân nào khác, và em phải khám chuyên khoa như thế nào để tìm nguyên nhân chính xác ạ. Bác sĩ ở viện ĐH Y cũng kê thuốc thần kinh nhưng uống không đỡ.

Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Quân - Trantho...@gmail.com)

Hoàng quân

Trả lời

Ù tai gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống

Chào bạn Hoàng Quân,

Ù tai một hiện tượng tương đối phổ biến, gặp ở 15-20% dân số, thường là người cao tuổi.

Các nguyên nhân phổ biến thường gặp là tổn thương tiền đình-ốc tai-thính giác do tuổi, tiếp xúc âm thanh quá to, viêm/tắc nghẽn tai giữa-tai trong, giãn vòi tai, bệnh Meniere, xơ hoá xương tai giữa, co thắt cơ màng nhĩ; chèn ép lên đường đi của các dây thần kinh trong cung thần kinh thính lực; u thần kinh thính giác, u vùng đầu, cổ, mặt; rối loạn khớp thái dương hàm; dị dạng/dò mạch máu não, do thuốc, uống rượu bia nhiều...

Ghi nhận polyp xoang hàm là một trong những triệu chứng nghi ngờ bạn có bệnh lý tai mũi họng mạn tính, có thể là nguyên nhân dẫn tới ù tai.

Bạn nên quay lại khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ đánh giá thêm xem tổn thương còn hồi phục được hay không để có hướng điều trị thích hợp bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X