Tiêu hóa

Trĩ ngoại gây ngứa hậu môn, dùng thuốc gì?

Bác sĩ ơi,

Cho em hỏi em bị trĩ ngoại (búi trĩ nhỏ bằng hạt đậu xanh) nhưng gây ngứa thì dùng thuốc gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Thảo Hương - Thaohuo...@gmail.com)

Có một số loại thuốc giúp cải thiện triệu chứng ngứa hậu môn hiệu quả, tiện lợi

Chào em,

Có một số loại thuốc giúp cải thiện triệu chứng ngứa hậu môn hiệu quả, tiện lợi. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc phù hợp.

Em có thể tham khảo một số loại thuốc bôi ngứa hậu môn do bệnh trĩ gây nên dưới đây:

Kem Hydrocortisone 1%: Có tác dụng làm chống viêm tại chỗ, không chỉ giảm ngứa hậu môn do bệnh trĩ mà còn đáp ứng tốt tình trạng ngứa kích hoạt ở vùng hậu môn.

Lưu ý không dùng với những trường hợp da bị nhiễm trùng, lở loét, viêm da do vi khuẩn, virus, nấm và trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.

Thuốc bôi Titanoreine: Loại thuốc này giúp giảm ngứa ngáy ở hậu môn với các thành phần chính như: Zn oxide, Carraghenates, Titanium dioxide và Lidocain.

Loại thuốc này sẽ giúp em giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy đau rát ở hậu môn do bệnh trĩ gây nên. Đồng thời làm co tạm thời mô trĩ và hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị bệnh.

Thuốc bôi Preparation H: Đây là loại thuốc hiệu quả giúp khắc phục tình trạng ngứa hậu môn do bệnh trĩ gây ra. Trong thuốc có thành phần Propylparaben và Methylparaben có tác dụng làm giảm tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, sưng đau ở hậu môn đồng thời giúp làm giãn mạch máu và hạn chế sa búi trĩ.

Ngoài những biện pháp can thiệp giảm ngứa hậu môn trên, em cũng có thể kết hợp các biện pháp giảm ngứa tại nhà để tăng cường hiệu quả điều trị. Một số cách giảm ngứa hậu môn khi bị bệnh trĩ mà em có thể tham khảo.

Ngâm hậu môn trong nước ấm: Em có thể đặt hậu môn vào chiếc chậu có nước ấm pha thêm 1 chút muối. Hoặc em cũng có thể tắm bồn nước ấm để giúp các mạch máu được lưu thông hiệu quả, các mô xung quanh hậu môn cũng được chữa lành nhanh chóng hơn.

Áp khăn nóng: Cách thức rất đơn giản, em chỉ cần ngâm 1 chiếc khăn sạch, mềm trong nước ấm, không nóng quá vào hậu môn khoảng 10 đến 15 phút. Nên lặp lại khoảng 4 đến 5 lần mỗi ngày để tăng hiệu quả. Không nên trà xát và nên lau khô.

Lá nha đam: Dùng phần thịt trong lá nha đam bôi trực tiếp lên vùng hậu môn sau khi đã rửa và vệ sinh sạch sẽ hậu môn. Giữ nguyên khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Cuối cùng, nếu thử mọi cách mà vẫn không hiệu quả, em cần đến khám tại bệnh viện, đăng ký chuyên khoa ngoại tổng quát để bác sĩ kiểm tra búi trĩ cho em, xem có nguyên nhân nào khác gây ra ngứa hậu môn ngoài trĩ nữa hay không, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường