Hotline 24/7
08983-08983

Trẻ uống nhầm dung dịch test nhanh COVID-19, xử trí thế nào?

Câu hỏi

 Chào BS ạ,

Xin hỏi bác sĩ nước dung dịch test COVID-19 là chất gì? trẻ em uống nhầm có bị sao không ạ? Xin chân thành cảm ơn mong BS tư vấn!

(Lộc  Văn Kim - Lock...@gmail.com)

Lộc văn kim

Trả lời

Cần cẩn trọng khi test nhanh COVID-19 tránh làm sai kết quả và để xa tầm tay trẻ em

Chào em,

Trong dung dịch test COVID 19 không có virus nên việc nhiễm COVID 19 khi uống nhầm dung dịch test nhanh là không có, tuy nhiên, hầu hết các bộ kit test nhanh đều chứa một chất độc là natri azide.

Hóa chất không màu, không mùi vị, được dùng để kích hoạt phản ứng hóa học, giúp phát hiện sự hiện diện của virus. Nếu nuốt phải natri azide có thể dẫn đến chóng mặt, nhức đầu, tim đập nhanh và huyết áp thấp.

Nếu mắt, da hoặc mũi của trẻ bị kích ứng thì cần rửa sạch bằng nước ấm trong vòng 15 đến 20 phút.

Thế nhưng lượng hóa chất natri azide chứa trong bộ kít test nhanh rất ít nên đa số trẻ uống nhầm 1 ống thì không đủ để gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Do đó, nếu trẻ uống 1 lượng nhiều dung dịch test nhanh covid 19 (nhiều ống test đơn hay ống test gộp) thì cần đưa trẻ đến bệnh viện nhi đồng ngay, nếu trẻ chỉ uống 1 lượng ít thì súc miệng cho trẻ bằng nước sạch sau đó theo dõi diễn biến sức khỏe của trẻ trong ngày, nếu có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, đau miệng...thì cần đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X