Hotline 24/7
08983-08983

Tôi bị sốt về chiều do đâu?

Câu hỏi

Tôi bị sốt 2 tháng nay chưa hết, nên làm gì thưa bác sĩ? Cứ 3h chiều và tối là tôi bị sốt.

(Nguyễn Thị Dung - Hothuy...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Việc đầu tiên hết là bạn cần xác định xem mình có thực sự sốt hay không bằng cách đo thân nhiệt.

Với cách đo bằng nhiệt kế hồng ngoại đo ở trán thì như sau: đặt nhiệt kế vào vùng giữa trán khoảng cách 1 cm, di chuyển nhiệt kế chậm từ giữa trán sang vùng thái dương để thiết bị dò đỉnh nhiệt độ, chỉ sau 3 giây là có kết quả. Nên thực hiện 2 lần để có kết quả chính xác. Với nhiệt kế hồng ngoại đo thân nhiệt ở trán thì định nghĩa sốt là khi nhiệt độ ghi nhận từ 37.5 độ C vào buổi sáng trong phòng mát hoặc từ 38.3 độ C trở lên vào buổi trưa trong phòng nhiệt độ cao.

Nếu chỉ tăng thân nhiệt mà chưa đến mức sốt thì có thể gặp do những nguyên nhân lành tính như biến đổi nhiệt độ bên ngoài do phòng ốc, công việc, chế độ ăn uống thiếu nước, nhiều chất cay nóng, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn vận mạch, rối loạn nội tiết tố…Trong khi đó, triệu chứng sốt về chiều thì lại hướng đến những nguyên nhân nguy hiểm hơn như viêm nhiễm mạn tính (như lao, sốt rét…), bệnh lý miễn dịch (như lupus ban đỏ), bệnh lý ác tính…

Vì thế, bạn cần đến khám tổng quát tại chuyên khoa nhiễm để được kiểm tra tổng thể, sớm xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp. Song song đó, bạn cần tăng cường uống nước, có thể uống các loại nước mát tự nấu (mía lau, bông cúc, rong biển...), tăng rau xanh hoa quả, hạn chế thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ, không cafe bia rượu, giữ không gian sinh hoạt thoáng mát.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X