Hotline 24/7
08983-08983

Tinh trùng của chồng dị dạng khả năng mang thai cao không BS ơi?

Câu hỏi

AloBacsi ơi, em 35 tuổi, ngày 27/08/2020 có chụp hình tử cung vòi trứng thì bác sĩ kết luận là bị tắc ống dẫn trứng xa, chồng thì 98% tinh trùng dị dạng, còn các chỉ số tiến tới sống thì bình thường.

Sau khi chụp thì ngày 8 vợ chồng em có quan hệ 2 ngày liên tiếp. Trước khi chụp tử cung vòi trứng từ 29 đến 31 ngày mà hôm nay trễ kinh tinh ra là hơn 4 ngày rôi (tháng trước em có 20/08), ngày 23/09 em thử que thì một vạch.

Tháng này em có uống vitamin E + nước đậu đen, sau khi chụp thì có uống thuốc bác sĩ kê. Bác sĩ cho em hỏi là sau khi chụp mình thường trễ kinh mấy ngày ạ. Nếu chờ đến chủ nhật này em vẫn thử que 1 vạch thì có nên đi khám không ạ? Em xin cám ơn.

(Lê Thị Phương Ý - casey.le123...@yahoo.com)

Lê thị ý phương

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Tinh trùng của chồng dị dạng khả năng mang thai cao không?Tinh trùng dị dạng nằm trong số các nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới

Chào bạn,

Về mặt lý thuyết, tắc đoạn xa tai vòi 2 bên thì khó có khả năng có thai tự nhiên. Mặt khác tinh trùng chồng dị dạng nhiều cũng là yếu tố khó khăn cho việc thụ thai.

Khi bạn bị trễ kinh 1 tuần thì nên đi khám sản phụ khoa để được kiểm tra. Trường hợp không có thai, sau sạch kinh bạn nên tư vấn thêm chuyên khoa sản phụ khoa về mổ nội soi để chẩn đoán và điều trị và hỗ trợ sinh sản.Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X