Tiết niệu

Tiểu rắt ở bệnh nhân viêm bàng quang, điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. 

Dạ em mới khám, phát hiện thành bàng quang dày 7mm và được chẩn đoán là viêm bàng quang, kèm sỏi thận phải 3-4mm. Bác sĩ kê đơn ciprofloxacin, vitamin 3B và giảm đau paracetamol.

Em uống thuốc được 2 ngày rồi, mà em đi tiểu thấy đoạn cuối cùng nước tiểu máu vẫn chảy tươi vài giọt, và gắt ạ.

Em bị thêm hiện tượng mắc tiểu nhiều lần, mỗi lần đi được có 1 tí ạ, Mà tiểu là phải tiểu ngay ạ, chớ giữ 1 chặp là tự động ra luôn như đái dầm ý ạ. Trước giờ chưa bị kiểu vậy bao giờ. Em đang lo quá không biết bệnh có khỏi không ạ?

Tự nhiên mắc bệnh từ 3 ngày trở lại đây làm em cảm thấy tự ti và nghĩ tiêu cực nhiều quá ạ. Mong bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên ạ! Em xin chân thành cảm ơn ạ!

(Đỗ Huy Hoàng - stephen...@gmail.com)

Tiểu rắt ở bệnh nhân viêm bàng quang, điều trị thế nào?Bệnh viêm bàng quang cấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp ở người có tuổi nhiều hơn

Xin chào bạn!

Triệu chứng viêm bàng quang (hoặc viêm niệm đạo) là tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt nhiều lần.

Nguyên nhân do thành bàng quang phản ứng viêm kích thích gây co thắt dẫn đến cảm giác mắc tiểu tiện.

Lại thêm vì phản ứng viêm thành bàng quang sẽ có hiện tượng sung huyết (các mạch máu sát niêm mạc giãn ra và lớn lên), vì vậy rất dễ chảy máu nên triệu chứng tiểu nhiều, tiểu ít, tiểu ra máu là rất thường gặp trong bệnh cảnh này.

Triệu chứng sẽ hết khi tình trạng viêm được giải quyết.

Bạn cần phải uống thuốc đủ 7 ngày và đôi khi 10 ngày (với trường hợp nặng), thì triệu chứng mới cải thiện rõ rệt, nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Thân ái chào bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường