Hotline 24/7
08983-08983

Tiểu nóng, đau lưng, nhưng siêu âm thận và ổ bụng lại bình thường?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có hiện tượng tiểu nóng và đau lưng, đi khám thì kết quả như ảnh ạ. Bác sĩ xem giúp em có vấn đề gì không? Siêu âm thận và ổ bụng thì không thấy dấu hiệu nào bất thường. Bác sĩ cũng không kê cho thuốc nào ạ.

(Itel)

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Ảnh bạn đọc cung cấp cho AloBacsi

Chào em,

Sự hiện diện của bạch cầu trong nước tiểu gợi ý nhiễm trùng, tuy nhiên, xét nghiệm này chủ yếu có vai trò tầm soát ban đầu, việc điều trị phải tìm kiếm nguyên nhân, đánh gía cơ địa, triệu chứng, yếu tố nguy cơ của người bệnh mới có thể xác định chẩn đoán.

Nước tiểu vốn là một dung dịch ấm nóng do có cùng nhiệt độ với cơ thể, nhiệt độ cơ thể có thể tăng nhẹ khi thời tiết nóng, uống ít nước nhưng cũng có thể là dấu hiệu không điển hình của nhiễm trùng tiết niệu. Đau lưng cũng thường là dấu hiệu bệnh lý của cột sống, cơ cạnh sống, trong khi đau lưng do bệnh lý tiết niệu thường rầm rộ hơn với dấu hiệu sốt, bất thường nước tiểu rõ rệt và có thể hiện diện sỏi thận trên siêu âm.

Triệu chứng tiểu nóng và đau lưng mà em mô tả khá chung chung, sơ sài, chưa thể xác định có phải là triệu chứng bệnh lý tiết niệu hay không. Theo tôi, em nên sắp xếp quay lại tái khám bác sĩ chuyên khoa Thận Niệu để được hỏi bệnh và thăm khám trực tiếp, giúp giải đáp thắc mắc và lo ngại của em nhé!

Thân mến!

 

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X