Hotline 24/7
08983-08983

Tiêu chảy nhiều lần sau mổ polyp hậu môn, phải làm sao?

Câu hỏi

Xin chào AloBacsi,

Mẹ em năm nay 57 tuổi, có kết luận sinh thiết ngày 25/2. Ống hậu môn là: Phù hợp u tuyến nhánh có loạn sản độ cao. 

Ngày 9/3 mẹ em đã mổ xong polyp ngã trước hậu môn và có kết quả sinh thiết lành tính, BS dặn tái khám sau 2 năm. 

Xin Alo tư vấn giúp, sau khi phải phẫu thuật đến hôm nay 12/4 mẹ em mỗi ngày đi cầu nhiều lần (trên 5 lần ngày), hiện tượng này có bình thường không? Có ảnh hưởng đến việc lành vết thương không? Mẹ em vẫn đang dùng thuốc của BS ĐHYD.

Câu hỏi thứ 2 là bên ngoài hậu môn của mẹ em lại xuất hiện 1 mụn nhỏ có đầu mủ, và 1 mụn nhỏ màu đỏ, xin hỏi BS đó có phải là nhọt không? Cách trị như thế nào. Mong nhận được sự tư vấn của BS. Chân thành cảm ơn ạ. 

(Le Thị Sương - Lienkie...@gmail.com)

Trả lời

Polyp hậu môn là một loại bệnh thuộc nhóm các bệnh về hậu môn và trực tràng, là tình trạng hình thành những khối u lồi hình elip

Chào bạn,

Tiêu chảy có nhiều nguyên nhân, có thể do viêm nhiễm như các trường hợp viêm ruột cấp do nhiễm trùng, kỹ sinh trùng, do tác dụng phụ của thuốc, rối loạn nội tiết, rối loạn thần kinh tự chủ, hội chứng ruột kích thích.

Các polyp nhỏ, cắt qua nội soi thường hồi phục rất nhanh, trong vòng vài ngày đến 1 tuần, nên tình trạng tiêu chảy của mẹ bạn tại thời điểm này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tình trạng lành vết thương, tuy nhiên có thể làm cho cơ thể mất nước, mất điện giải, hấp thu kém ảnh hưởng đến thể trạng và sức đề kháng.

Do đó cần tái khám tìm nguyên nhân và điều trị. Sang thương ở hậu môn theo mô tả có thể là mụn nhọt nhưng cần thăm khám trực tiếp để xác định chẩn đoán bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X