COVID -19

Tiểu cầu thấp tiêm vắc xin COVID-19 có nguy hiểm?

Em tiểu cầu <10 vậy tiêm vắc xin COVID-19 có ổn không ạ? Em biết là mức tiểu cầu này khá nguy hiểm với nhiều người. Nhưng do em là giáo viên, không tiêm thì không được đi dạy. Tuy tiểu cầu thấp nhưng em không xuất huyết, cũng không bị tim mạch.

Hiện giờ dịch căng, em cũng sợ, đến giờ vẫn chưa tiêm mũi nào. Ngoài ra em cũng đang bị K buồng trứng nữa. Rất mong được BS tư vấn.

(FB Độ Phạm)

Tiểu cầu thấp khi tiêm vắc xin sẽ tiềm ẩn rủi ro

Chào em,

Với bệnh nền hiện tại, em là đối tượng nguy cơ rất cao nếu nhiễm COVID 19, có nghĩa là nếu chẳng may em nhiễm COVID 19 thì nguy cơ bệnh trở nặng và thậm chí là tử vong cao hơn nhiều lần so với người bình thường khác. Việc chích ngừa là rất cần thiết cho em để bảo vệ cho chính em chứ không chỉ là vấn đề công việc.

Quả thật, hiện tại với mức tiểu cầu thấp như vậy thì việc tiêm vắc xin nào đi nữa chứ không chỉ là vắc xin phòng COVID thì đều tiềm ẩn nguy cơ tai biến. Do đó, em nên đến bệnh viện Truyền máu huyết học kiểm tra lại công thức máu và tùy vào mức tiểu cầu sau kiểm mà cân nhắc đến việc có cần truyền bổ sung tiểu cầu để nâng mức tiểu cầu lên hay không (hiệu quả kéo dài được 7-10 ngày sau truyền máu).

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường