Da liễu - Dị ứng

Tiêm corticosteroid có trị dứt điểm sẹo lồi?

Chào BS, Em 23 tuổi, em bị tai nạn té xe. Nay vết thương đã lành. Sẹo lồi lên và thâm đen vùng xung quanh. Cho em hỏi vùng thâm xung quanh đó (hình) là thâm của sẹo hay bị bầm ạ? Em tính tiêm corticoid có ảnh hưởng gì về sau không ạ? Giờ em phải chăm sóc da thế nào? Xin cám ơn BS! (Linh Nguyen - nguyenlinh…@gmail.com)
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em Linh,

Dựa vào hình ảnh thì đây là vết tăng sắc tố của da sau tổn thương hay còn gọi là sẹo thâm. Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương trê người có cơ địa sẹo lồi.

Hiện tại chưa có phương pháp nào đảm bảo điều trị dứt điểm được sẹo lồi. Phương pháp tiêm corticosteroid trong sẹo là một trong những phương pháp điều trị chuẩn lâu dài. Tác dụng phụ thường thấy là teo da, dãn mạch tại chỗ tiêm chích hoặc rối loạn kinh nguyệt.

Phương pháp này có thể kết hợp với các phương pháp khác như áp nitơ lỏng hoặc dán silicone gel để tăng hiệu quả. Tiêm có thể cần được lặp lại vài lần cách nhau mỗi 1-2 tháng, tuỳ diễn tiến của sẹo.
Em nên khám chuyên khoa Da liễu để BS tư vấn cụ thể hơn.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường