Thuốc

Thuốc đặt âm đạo Canesten có tiết qua sữa mẹ?

Thưa bác sĩ, Em bị viêm âm đạo và đang cho con bú (bé 10 tháng). Vậy em có dùng được thuốc Canesten 100mg không ạ? Nếu không dùng được vậy em đã đặt được 2 ngày rồi giờ dừng lại có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ nói đặt ban đêm nhưng em đặt ban ngày có sao không ạ? Em cảm ơn ạ! (N.T Thuận - Bà Rịa Vũng Tàu)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Thuận thân mến,

 
Canesten 100mg có thành phần là clotrimazol, điều trị các trường hợp xuất tiết âm đạo do nhiễm trùng, viêm âm đạo do nấm; chủ yếu do Candida và/hoặc Trichomonas, bội nhiễm bởi các vi khuẩn nhạy cảm với clotrimazol.
 
Khả năng hấp thu của clotrimazole rất thấp khi sử dụng tại chỗ, đồng thời hiện tại chưa có thông tin dữ liệu về khả năng tiết qua sữa của thuốc. Trong một số trường hợp bác sĩ vẫn chỉ định thuốc khi lợi ích điều trị cho mẹ là vượt trội so với nguy cơ của thuốc gây ra.
 
Canesten viên đặt âm đạo được đặt thích hợp nhất lúc buổi tối vào âm đạo càng sâu càng tốt, khi đặt xong nên nằm nghỉ, hạn chế vận động để thuốc được hấp thu tối đa vào cơ thể. Trong trường hợp bạn không có điều kiện đặt ban đêm thì có thể đặt ban ngày, tuy nhiên lưu ý là nên nằm tại chỗ, hạn chế vận động để thuốc không bị chảy ra ngoài nhé.
 
Chúc bạn sức khỏe,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường