Hotline 24/7
08983-08983

Thủ dâm có bị lây bệnh sùi mào gà?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, cho em hỏi thủ dâm liệu có bị sùi mào gà không? Và thủ dâm lấy nước bọt bôi trơn có bị lây sùi mào gà không ạ?

(Nguyễn Th. - nguyenth...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Tất cả các bệnh lây qua đường tình dục nghĩa là phải có đối tác trong việc quan hệ tình dục mới có khả năng lây truyền mầm bệnh, sùi mào gà cũng là một trong số những bệnh lý lây qua đường tình dục nên cơ chế lây nhiễm cũng tương tự.

Nếu tự thủ dâm sử dụng nước bọt của bản thân làm chất bôi trơn thì chắc chắn không thể nào lây nhiễm bệnh lý sùi mào gà được.

Nếu sử dụng nước bọt của đối tác để thủ dâm, thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý lây qua đường tình dục thông qua tiếp xúc niêm mạc là có khả năng. Ví dụ ở bệnh lý sùi mào gà, virus có thể tồn tại ở cả trong khoang miệng và nơi bộ phận sinh dục, trên mặt cũng như trên da đầu, nếu nơi đó có những tổn thương sùi mào gà thì sẽ dễ dàng bị lây nhiễm tác nhân gây bệnh nếu bạn tiếp xúc.

Tất cả những hành vi quan hệ tình dục không an toàn, không có tác nhân bảo vệ đều ẩn chứa nguy cơ lây truyền các bệnh lý lây qua đường tình dục.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X