Hotline 24/7
08983-08983

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Cho em hỏi nốt sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh thì phát triển có nhanh không? và mất bao lâu để chúng to lên, các giai đoạn cách nhau là bao lâu ạ? Xin nhờ AloBacsi tư vấn!

(Huy - Huyh...@gmail.com)

Trả lời

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu?Hình ảnh nốt sùi mào gà

Chào bạn,

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà trung bình khoảng từ 3 - 8 tuần (tương đương 2 - 3 tháng), sau đó mới phát ra sang thương, và có trường hợp không phát bệnh.

Cho đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa có thuốc điều trị phơi nhiễm (như thuốc chống phơi nhiễm HIV), vì vậy, khi đã bị nhiễm virus, người bệnh có thể phải chung sống suốt đời với bệnh sùi mào gà, cho dù bệnh có xuất hiện triệu chứng sùi mào gà hoặc không.

Đặc biệt là sùi mào gà giai đoạn đầu hay trong thời kỳ ủ bệnh thường không có triệu chứng, chính vì thế càng làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác.

Nhiều ý kiến cho rằng bệnh sùi mào gà có tự khỏi giai đoạn đầu, nhưng trên thực tế, dù là giai đoạn đầu hay giai đoạn sau thì bệnh sùi mào gà không tự khỏi.

Các phương thức điều trị chủ yếu giúp làm giảm các triệu chứng hoặc loại trừ những thương tổn do bệnh sùi mào gà gây ra.

Như vậy, em cần giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tránh lây cho người khác tiếp tục, và tầm khoảng 1 tháng sau ngày có hành vi tiếp xúc với người bệnh.

Em nên đến bệnh viện chuyên khoa da liễu hay chuyên khoa truyền nhiễm để xét nghiệm kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (không chỉ sùi mào gà).

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X