Hotline 24/7
08983-08983

Test nhanh HIV âm tính sau 3 tháng, vì sao bị ho khản cổ, đổ mồ hôi đêm?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em quan hệ không an toàn, sau có triệu chứng ho, khản cổ, đổ mồ hôi đêm và sốt rét 1 hôm. Em đã test nhanh HIV Ab ở thời điểm 2 tháng và 3 tháng 18 ngày cho kết quả âm tính, vậy em đã an toàn chưa ạ? Trước đó em đi khám và uống thuốc trị viêm niệu đạo.

(Nguyễn Tú - Tamth...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Test nhanh HIV Ab là xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV, xét nghiệm nhanh với HIV có độ nhạy rất cao 95-99% và được xem như một xét nghiệm sàng lọc nhằm “giết lầm hơn bỏ sót”.

Sau hành vi có nguy cơ, xét nghiệm test nhanh HIV Ab âm tính chứng tỏ chưa tìm thấy kháng thể kháng HIV trong máu, đa số là âm tính thật, chỉ 1 số trường hợp rơi vào giai đoạn cửa sổ, tức là lượng kháng thể kháng HIV chưa đủ nhiều để phát hiện được. Do đó, để đảm bảo chắc chắn không nhiễm HIV thì bác sĩ khuyên nên làm lại xét nghiệm test nhanh sau 3 tháng kể từ ngày có hành vi nguy cơ, với điều kiện không phát sinh thêm hành vi nguy cơ nào khác trong 3 tháng đó.

Kết quả kiểm tra test nhanh HIV Ab của em ở thời điểm 3 tháng 18 ngày âm tính là đã an toàn. Nếu còn triệu chứng ho, đổ mồ hôi đêm thì em nên khám chuyên khoa hô hấp để tầm soát những bệnh lý ở phổi không do HIV gây ra, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X