Hotline 24/7
08983-08983

Táo bón xen kẽ tiêu chảy, bệnh gì?

Câu hỏi

Dạ em chào bác sĩ, em là nữ, 26 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng, Trước giờ vấn đề đại tiện của em có chút thất thường, đó là 3 - 4 ngày mới đi một lần, có lúc bón, lúc thì tiêu chảy nhưng dường như em dần quen chuyện này. Nhưng 2 tuần gần đây hậu môn của em đau rát rất nhiều mặc dù em không đi ngoài. Em không biết em gặp phải vấn đề gì, mong bác sĩ tư vấn giúp em để hết tình trạng này ạ? Nếu đi khám thì em đi khám ở đâu ạ? (em đang ở TPHCM ạ).

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Chào em,

Tình trạng rối loạn tiêu hóa dạng lúc táo bón lúc tiêu chảy ở nhân viên văn phòng thường gặp nhất là do hội chứng ruột kích thích. Đây là tình trạng rối loạn nhu động ruột có liên quan đến stress mà không có tổn thương nào trong đường ruột cả.

Tuy nhiên, hội chứng ruột kích thích thì không gây đau rát ở hậu môn khi đi cầu, trừ khi em ăn cay nhiều. Do đó, với triệu chứng mới xuất hiện 2 tuần nay thì em nên đi khám tại chuyên khoa Tiêu hóa, nội soi đại trực tràng là tốt nhất. Em có thể đến khám tại bất kỳ bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Tiêu hóa nào có thể làm thủ thuật nội soi đại trực tràng, ưu tiên đi theo bảo hiểm y tế và gần khu vực sinh sống.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Làm gì khi bị hội chứng ruột kích thích?

>>Hội chứng ruột kích thích gây táo bón?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X