Tiêu hóa

Táo bón nên thăm khám chuyên khoa nào?

Chào BS ạ

Cách đây khoảng 3 tháng tôi đi đại tiện hay bị bón và khi rặn bị rách hậu môn chảy máu, sau đó vài ngày thì khỏi. Tầm 1 tháng trở lại tôi bị cảm giác bí và hơi đau đau rất ít ở cuối hậu môn thường xuyên.

Tôi có kiêng không ăn cay và ăn nhiều rau xanh nhưng tuần nay cảm giác bí ở hậu môn và hơi đau đau rất thường xuất hiện.

Tôi ăn vào đi đại tiện rất bị bón mặc dù tôi có ăn rau và trái cây. Vì vậy, tôi xin bác sĩ chỉ giúp giờ tôi đi khám ở đâu, gặp bác sĩ nào chuyên khoa để điều trị hay phải uống thuốc như thế nào để trị bệnh. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn nhiều ạ.

(Nguyễn Lam Yên - mingyu...@yahoo.com)

Táo bón nên thăm khám chuyên khoa nào?Táo bón gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống, cần sớm thăm khám để khắc phục kịp thời

Chào bạn,

Táo bón có thể do nhiều nguyên nhân, thông thường là do chế độ ăn ít chất xơ, thiếu nước, lối sống tĩnh tại, ít vận động, stress tâm lý...

Ngoài ra, táo bón còn có thể do một số bệnh lý về thần kinh, nội tiết, các khối u, tắc ruột...

Với tình trạng táo bón kéo dài, hơn nữa còn có giai đoạn đi tiêu ra máu cách đây 3 tháng thì nhiều khả năng bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nội soi đại trực tràng để xác định nguyên nhân và loại trừ các tổn thương tắc nghẽn đường ruột.

Bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có thể thực hiện nội soi đại tràng để đăng ký khám bệnh.

Nếu có BS chuyên khoa thì nên khám chuyên khoa Tiêu Hoá bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường