Hotline 24/7
08983-08983

Tắm xong không lau khô người dễ bị lang ben phải không BS?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, Em bị trên da có nhiều đốm màu trắng. Đi khám BS nói bị nhiễm nấm da. Như vậy có phải bị lang ben không? BS cho hỏi thêm nếu tắm xong không lau khô người dễ bị lang ben phải không? (anyen…@yahoo.com)

Trả lời

BS.CK1 Châu Thị Kiều Oanh

BS.CK1 Châu Thị Kiều Oanh

Bác sĩ cấp cứu - Bệnh viện Sài Gòn ITO, Bệnh viện quận 1, TPHCM

Chào em,

 

Lang ben là bệnh ngoài da do nhiễm nấm Pityrosporum orbiculaire. Biểu hiện là những đốm hay mảng có màu trắng, khi ra nắng có màu cà phê sữa, màu hồng… Trên bề mặt có vảy mịn, cạo ra như phấn. Vị trí thường gặp là mặt, lưng, ngực…Lang ben ít gây ngứa, thường ngứa khi ra nắng, đổ mồ hôi nhiều.

 

Em tham khảo thêm câu hỏi về lang ben nhé!

 

>> Bao lâu sau khi điều trị lang ben thì da trở lại bình thường vậy BS?

 

Yếu tố thuận lợi là khí hậu nóng ẩm, hoạt động thể lực nhiều gây đổ mồ hôi, mặc quần áo bó sát, tiết nhiều mồ hôi nhờn. Tắm xong không lau khô người cũng có thể là một yếu tố thuận lợi cho nấm phát triển.

 

Em cần giữ khô ráo, tránh để đổ mồ hôi nhiều, ăn mặc phải thông thoáng, tắm rửa xong lau khô mới rồi bôi thuốc…Thuốc bôi thường dùng là Nizoral (ketoconazol). Nếu bị nhiều nơi, lan ra toàn thân phải kết hợp thuốc uống.

 

Em nên khám da liễu để được chẩn đoán xác định và chỉ định dùng thuốc nhé!

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X