Thuốc

Suy tim có uống được thuốc hỗ trợ tuần hoàn máu não?

Xin chào bác sĩ

Mẹ cháu bị suy tim ( đã đặt máy trợ nhịp) và viêm đa khớp dạng thấp. Mẹ cháu đang sử dụng thuốc Diovan 80mg Spiromide 50 mg/ 40 mg, Concor 2.5mg. Procoralan 7.5 mg. Mẹ cháu bị đau nhức tay và đầu, thì có dùng được thuốc tuần hoàn não và uống thêm sắt được không ạ?

(Huệ - Phamhu...@gmail.com)

Suy tim có uống được thuốc hỗ trợSuy tim có uống được thuốc hỗ trợ tuần hoàn máu não? tuần hoàn não?Thuốc bổ não khá lành tính, không tương tác với các thuốc khác bệnh nhân đang dùng

Chào bạn,

Hoạt huyết dưỡng não hay thuốc hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não nhìn chung khá lành tính, không tương tác với các thuốc mẹ em đang dùng.

Nhưng mà, mẹ em nên khám kiểm tra xem nguyên nhân gây đau tay đau đầu là do đâu để điều trị đúng thuốc mới hiệu quả được. Nếu mà nguyên nhân do thiểu năng tuần hoàn mạch máu não thì mình mới cần dùng thêm thuốc hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não chứ, còn không thì dùng cũng vô ích mà còn tăng gánh cho gan, cho thận nữa.

Có thể có nhiều nguyên nhân làm mẹ em bị đau đầu, đau tay, như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, do huyết áp chưa kiểm soát đủ...

Song song đó, việc bổ sung thêm sắt cũng vậy, phải có thiếu sắt thì mới bổ sung chứ em, tự ý bổ sung sẽ gây ứ sắt làm xấu hơn tình trạng gan, thận, tim của mẹ nữa.

Em dẫn mẹ đi khám kiểm tra ở BS tim mạch để việc sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng được an toàn, hiệu quả, em nhé.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường