Hotline 24/7
08983-08983

Suy giãn tĩnh mạch sâu độ 2 có nên kê chân lên gối khi nằm?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi!

Em bị suy giãn tĩnh mạch sâu cấp độ 2, không bị tê hay đau nhức gì hết, bình thường như không có bệnh. Trên da cũng có bị vài đám tĩnh mạch bị giãn ở khu vực đùi, bàn chân. Em có tập kê bàn chân lên gối cao hơn tim, mà sao kê được khoảng 10 phút bị tê chân, đau chân…

Xin bác sĩ cho em lời khuyên là em bị tê khi kê gối như vậy thì có nên tiếp tục kê chân lên gối không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Đối với suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới độ 2, nếu em đi lại không thấy đau nhức, không tê, chân không phù thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là mang vớ tĩnh mạch trong ngày khi đi lại, khi đứng để giảm tiến triển của suy giãn tĩnh mạch sâu chi dưới. Vì khi đi lại dưới ảnh hưởng của trọng lực thì suy giãn tĩnh mạch mới xảy ra nhiều hơn.

Việc tập kê bàn chân cao khi nằm chủ yếu giúp hỗ trợ giảm nhanh phù chân, tê chân ở người có triệu chứng này khi đi lại mà thôi. Như vậy, nếu em nằm kê cao chân mà lại xuất hiện triệu chứng bất thường thì em không nên nằm kê gối nữa mà cần mang vớ tĩnh mạch hỗ trợ khi đi lại.

Ngoài ra, nếu em có cảm giác tê chân khi kê cao chân thì cần xem lại cân nặng của mình, nếu thừa cân béo phì là cần giảm cân, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X