Hotline 24/7
08983-08983

Sụt cân do bệnh dạ dày, uống Mass Gainer có giúp tăng cân?

Câu hỏi

Em bị sụt cân nhiều khi điều trị viêm hang vị dạ dày và trào ngược. Bác sĩ cho em hỏi em muốn uống TPCN Mass Gainer (tăng cân người tập gym) có được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Các bệnh nhân bị bệnh lý dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản gây ăn uống kém. Vì ăn uống kém nên lượng dinh dưỡng được nạp vào rất thấp, chính vì vậy sẽ gây sụt cân. Nên nếu tuân thủ điều trị bệnh lý dạ dày một thời gian sẽ tái lập chức năng hệ tiêu hóa bình thường thì bạn có thể tăng cân trở lại.

Riêng thực phẩm chức năng nhóm Mass Gainer thuộc nhóm thực phẩm tăng cân được sử dụng cho những người vận động thể dục thể thao có nguyện vọng tăng cân. Khi cơ thể tăng cường độ vận động sẽ gây ra hiện tượng đói năng lượng, điều này sẽ kích thích hệ tiêu hóa hấp thu nhiều dinh dưỡng hơn, thông qua đó giúp tăng cân.

Nếu bạn muốn sử dụng Mass Gainer thì hãy tăng cường luyện tập thể dục thể thao vừa hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa vừa giúp cơ thể dễ dàng hấp thu năng lượng và tăng cân.

Nếu chỉ sử dụng thực phẩm chức năng này mà không tăng cường vận động thể lực thì có khả năng cơ thể không thể tăng cân được do lượng dinh dưỡng không thể hấp thụ.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X