Hotline 24/7
08983-08983

Sau mổ nối gân duỗi ngón chân út, bao lâu có thể cử động?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em mới mổ nối gân duỗi ngón chân út, mất bao lâu để chân có thể cử động ạ? Vì em vừa mổ được 2 ngày, em cảm giác ngón chân không cử động được. Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Văn)

lê văn vũ

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Sau phẫu thuật nối gân, thông thường khoảng 1 tháng vết thương có thể phục hồi.

Chào em,

Gân là một bộ phận nhạy cảm với tổn thương. Tổn thương thì dễ nhưng hồi phục thì khó. Trong chiến lược vận động trị liệu, việc phục hồi vận động cho gân cần phải đúng thời điểm. Nếu tập quá sớm, vết khâu nối gân có thể bị toác ra và hỏng mối nối. Nhưng nếu tập quá muộn lại bị viêm dính gân và khó phục hồi.

Thông thường thời gian cần bất động chi sau phẫu thuật nối gân là 3-4 tuần, nhằm mục đích: giảm phù nề, giảm đau sau mổ, đảm bảo an toàn cho gân bị đứt do giảm sự căng giãn của diện nối gân. Sau khoảng thời gian này, BS sẽ khám đánh giá lại và cho phép tập vận động sớm sau mổ nếu kiểm tra thấy gân lành tốt.

Cho nên, em mới mổ nối gân 2 ngày thì sao mà cử động được, em cần tuân thủ bất động chi sau phẫu thuật 3-4 tuần, sau đó tái khám lại bác sĩ phục hồi chức năng để bác sĩ kiểm tra lại và hướng dẫn em cách tập cho tốt, em nhé.

Thân mến!

 

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X