Bệnh Tình dục

Sau khi nhiễm HPV, thời gian xuất hiện triệu chứng tính từ khi nào?

Chào bác sĩ,

Sau khi nhiễm HPV, thời gian ủ bệnh khoảng từ 3-8 tuần. Thời gian xuất hiện triệu chứng là 1-3 tháng sau đó. Cho mình hỏi thăm thời gian 1-3 tháng là sau khi ủ bên 3-8 tuần hay sau khi quan hệ không an toàn có nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà. Nhờ bác sĩ giải thích giúp em ạ.

(ZL T.H.T)

Thời gian ủ bệnh được hiểu là khoảng thời gian từ khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh đến khi cơ thể có những triệu chứng khởi phát đầu tiên

Chào bạn,

Đối với các bệnh lý lây nhiễm, thời gian ủ bệnh được hiểu là khoảng thời gian từ khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh đến khi cơ thể có những triệu chứng khởi phát đầu tiên.

HPV (Human Papilloma Virus) là loại virus gây bệnh u nhú ở người, có thể lây truyền nên cũng có thời gian ủ bệnh.

Tuy nhiên, có đến hơn 100 chủng HPV, do đó, mỗi loại sẽ gây ra những biểu hiện khác nhau và thời gian của từng chủng loại cũng sẽ khác biệt.

Theo các thống kê, thời gian ủ bệnh đối với bệnh mụn cóc (sùi mào gà) có thể từ 1-20 tháng, trung bình là 2-3 tháng.

Đối với ung thư phải tính bằng năm. Người nhiễm HPV có thể lây bệnh ngay cả khi không triệu chứng và cả trong thời kỳ ủ bệnh.

Rất khó có thể khẳng định một người nhiễm HPV từ giai đoạn nào do tính phổ biến của virus này, do đó cách tốt nhất để phòng ngừa cho bản thân và bạn tình là tiêm ngừa bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường