Bệnh Tình dục

Sau 2 tuần xét nghiệm bệnh tình dục liệu kết quả còn chính xác?

Chào BS ạ,

Em có quan hệ với gái mại dâm có sử dụng bao cao su. 2 tuần sau khi quan hệ em có bị rát dương vật. Tuần thứ 3 thì bị phát ban đi ngoài. Em có xét nghiệm thì bác sĩ bảo bị viêm niệu đạo còn các bệnh tình dục khác đều âm tính. Bác sĩ cho em hỏi 2 tuần xét nghiệm vậy đã chính xác không ạ

(Nam - Vuquyett...@gmail.com)

Sau 2 tuần xét nghiệm bệnh tình dục liệu kết quả còn chính xác?Việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh là một việc làm cần thiết, đặc biệt là những người trong độ tuổi quan hệ tình dục mạnh

Chào em,

Thời gian xét nghiệm 2 tuần thì tương đối ngắn, nên có thể bỏ sót một số bệnh truyền nhiễm còn trong giai đoạn cửa sổ, tức là kháng thể hình thành chưa đủ nhiều trong máu để có thể phát hiện được.

Nhưng mà, điều này cũng không có nghĩa là chắc chắn em phải bị nhiễm bệnh gì đó lây truyền qua đường tình dục, có thể em chỉ bị viêm niệu đạo do vi khuẩn thông thường và cảm nhiễm siêu vi gây phát ban, tiêu chảy thôi.

An toàn nhất là em cần làm xét nghiệm kiểm tra lại các bệnh nguy hiểm quan trọng là HIV, viêm gan B, viêm gan C sau 3 tháng từ ngày có hành vi nguy cơ để có kết quả tin cậy hơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường