Hotline 24/7
08983-08983

Rối loạn giấc ngủ trong giai đoạn tiền mãn kinh, điều trị thế nào?

Câu hỏi

Tôi năm nay 48 tuổi, đang trong thời kì tiền mãn kinh, có triệu chứng bốc hỏa. Hiện tôi bị mất ngủ thường xuyên đã hơn 1 tháng, trong thời gian này lúc đầu tôi còn ngủ được vài tiếng trong đêm nhưng từ từ không ngủ được và cả đêm bị thức trắng. Tôi không cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi và vẫn làm việc bình thường, nhưng có cảm giác căng vùng đầu.

Hiện, tôi đang uống Bảo Xuân, Hoạt Huyết Dưỡng Não và có đi bấm huyệt, đồng thời hôm nay tôi bắt đầu uống thêm Mimosa nhưng vẫn cảm thấy không có cải thiện. Tôi mong bác sĩ có thể hỗ trợ tôi để cải thiện tình trạng sức khỏe này. Chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Thị Hòa - lenguyen...@gmail.com)

Nguyễn Thị Hòa

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Tiền mãn kinh thường khiến phụ nữ mất ngủ, bốc hỏa và khó chịu.

Chào bạn,

Rối loạn giấc ngủ là một trong các triệu chứng thường gặp trong giai đoạn tiền mãn kinh. Nếu bạn đã xử lý bằng các phương pháp thông dụng như dùng Bảo Xuân, hoạt huyết dưỡng não, bấm huyệt và kể cả Mimosa (là nhóm thuốc thảo dược an dịu thần kinh loại nhẹ) mà vẫn không cải thiện, thì bạn cần đến một biện pháp mạnh hơn 1 chút, đó là dùng thuốc điều trị mất ngủ theo chuyên khoa tâm thần.

Để lựa chọn 1 loại thuốc an toàn và phù hợp cho bạn, tránh tình trạng nghiện thuốc cũng như giảm thiểu các tác dụng phụ kèm theo, bạn cần khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần để bác sĩ tư vấn chọn lựa nhóm thuốc phù hợp cho bạn và chỉnh liều cho phù hợp trong các lần tái khám theo dõi. Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần là người được đào tạo chuyên môn nhất về điều trị rối loạn giấc ngủ, bạn nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X